Phố Wall trở nên tồi tệ khi Fed thắt chặt - ngày 21/01/2022

Sự phục hồi trên Phố Wall trở nên tồi tệ vào thứ năm khi các nhà đầu tư mất niềm tin rằng một cuộc phục hồi sớm là có cơ sở, với Nasdaq giảm hơn 1% và giá dầu thô chạm mức cao nhất trong bảy năm làm nhen nhóm lo ngại lạm phát và lãi suất cao hơn.

Lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết liệt tăng lãi suất trong năm nay đang gây thiệt hại trên thị trường. Các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào tuần tới để biết thêm chi tiết mới về cách nó sẽ giải quyết lạm phát.

Ngoại hối – Fx là gì

Giá dầu thô ban đầu giảm trước khi leo lên mức cao nhất trong 7 năm. Các chỉ số chính của Phố Wall đã tăng mạnh hơn 1% để đóng cửa ở mức thấp hơn nhiều. Sự phục hồi lớn trong tuần của lợi suất Kho bạc Mỹ cũng có dấu hiệu tiếp tục trở lại.

Michael James, giám đốc điều hành giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities, cho biết: “Sự phục hồi có vẻ mạnh trên bề mặt, khi bạn nhìn vào giá đang cao hơn”. “Có nhiều người kể từ đầu năm đến nay có xu hướng bán tín bán nghi vì sợ rằng mọi thứ tiếp tục thấp hơn nữa.”

Phố Wall trở nên tồi tệ khi Fed thắt chặt lo ngại khiến các nhà đầu tư lo sợ - ngày 21/01/2022
Phố Wall trở nên tồi tệ khi Fed thắt chặt lo ngại khiến các nhà đầu tư lo sợ – ngày 21/01/2022

Báo cáo thu nhập mạnh mẽ ban đầu đã giúp đưa cổ phiếu tăng giá trong một phiên giao dịch rộng khắp trong khi các chỉ số chính ở châu Âu cũng tăng điểm. Chỉ số FTSEurofirst 300 toàn châu Âu đóng cửa tăng 0,51%.

Chứng khoán Mỹ chuyển sang tiêu cực vào cuối phiên, khiến chỉ số thế giới MSCI của cả nước giảm 0,32%.

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,89%, S&P 500 mất 1,10% và Nasdaq Composite , trong một đợt điều chỉnh sau khi đóng cửa ngày thứ tư, đã giảm 1,30%.

Các nhà đầu tư đã lo ngại về việc lãi suất tăng vì chúng làm tăng chi phí đi vay và có thể làm giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu và ảnh hưởng đến triển vọng thu nhập của các công ty.

Một cuộc thăm dò của Reuters với các nhà kinh tế cho thấy họ kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn nhiều so với suy nghĩ cách đây một tháng để kiềm chế lạm phát cao.

Chủ tịch Jerome Powell sẽ bám sát thông điệp của Fed về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn vào tuần tới vì lạm phát đã trở thành một vấn đề chính trị nóng bỏng, Joe LaVorgna, nhà kinh tế trưởng về châu Mỹ tại Natixis, cho biết.

“Không có lý do gì để anh ta đi chệch hướng khỏi những gì rõ ràng là một kịch bản diều hâu hơn. Điều đó có nguy cơ khiến thị trường có thể trở nên căng thẳng hơn vào tuần tới”, LaVorgna nói thêm.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, thường di chuyển theo kỳ vọng lãi suất, tăng 1,2 điểm cơ bản ở mức 1,037%. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giao dịch muộn đã giảm 1,2 điểm cơ bản xuống 1,815% sau khi giao dịch cao hơn trước đó.

Kevin Flanagan, người đứng đầu chiến lược thu nhập cố định tại WisdomTree Investments (NASDAQ: WETF ) Inc.

“Với lượng áp lực bán ra mà chúng tôi đã thấy hồi đầu tuần, thị trường chỉ đang củng cố một chút. Tỷ giá không phải lúc nào cũng biến động theo cùng một hướng”, Flanagan nói.

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết lạm phát khu vực đồng euro sẽ giảm dần trong năm, đồng thời nói thêm rằng ECB không cần phải hành động mạnh dạn như Fed vì tình hình kinh tế khác.

Thị trường chứng khoán châu Á đã phá vỡ đà trượt 5 ngày, đẩy cao hơn vào thứ năm khi Trung Quốc nhấn mạnh bức tranh kinh tế và tiền tệ đang phân hóa bằng cách cắt giảm lãi suất thế chấp chuẩn.

Chỉ số blue-chip CSI300 của Trung Quốc đã tăng 0,9% trong ngày, do các nhà phát triển bất động sản dẫn đầu, trong bối cảnh hy vọng các biện pháp của chính phủ sẽ giảm bớt tình trạng thắt chặt tài trợ trong lĩnh vực đang gặp khó khăn, ngay cả khi một nhà phát triển khác cảnh báo về việc vỡ nợ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà phân tích tại ING cho biết rủi ro địa chính trị, đặc biệt là khả năng Nga xâm lược Ukraine, có thể tiếp tục đè nặng lên cổ phiếu toàn cầu, làm tăng thêm áp lực đối với lo ngại tỷ giá tăng.

Chỉ số đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, tăng 0,197% lên 95,797, trong khi đồng yên giảm 0,17% ở mức 114.1200 đô la. Đồng euro giảm 0,27% xuống 1,1310 USD.

Giá dầu thô tăng trở lại nhưng giảm nhẹ. Dầu thô Brent giảm 0,06 USD xuống 88,38 USD / thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 0,06 USD xuống 86,90 USD / thùng.

Vàng và bạc chạm mức cao nhất mới trong hai tháng, do lo ngại xung quanh lạm phát và căng thẳng Nga-Ukraine tăng lên.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đi ngang ở mức 1.842,60 USD / ounce, trong khi bạc tăng 2,1% lên 24,63 USD / ounce.

Cuộc biểu tình của Phố Wall trở nên tồi tệ khi Fed thắt chặt lo ngại khiến các nhà đầu tư lo sợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *