Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn - ngày 14/10/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ tư, dẫn đầu bởi sức mạnh công nghệ trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát liên tục tăng cao có thể làm giảm sự phục hồi ngay khi biên bản tháng 9 của Fed báo hiệu mức mua trái phiếu có thể được tiến hành ngay trong tháng tới. 

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,3%, các chỉ số Dow Jones Industrial Average là bằng phẳng, các Nasdaq Composite tăng 0,73%.

“Các bên tham gia lưu ý rằng nếu quyết định bắt đầu cắt giảm mua hàng xảy ra tại cuộc họp tiếp theo, quá trình cắt giảm có thể bắt đầu với lịch mua hàng tháng bắt đầu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12”, biên bản của Fed cho thấy.

Ngoại hối – Fx là gì

Biên bản được đưa ra sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng giá tiêu dùng trong tháng 9 đã tăng hơn dự kiến.

Các chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,4% trong tháng trước, so với mức tăng 0,3% trong tháng tám, và hơn ước tính là 0,3%. Giá tiêu dùng tăng trong tháng 9 đã nâng mức tăng hàng năm của chỉ số giá tiêu dùng lên 5,4% từ mức 5,3% của tháng 8.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn, dẫn đầu bởi sức mạnh công nghệ trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát liên tục tăng cao - ngày 14/10/2021
Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn, dẫn đầu bởi sức mạnh công nghệ trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát liên tục tăng cao – ngày 14/10/2021

Các dấu hiệu cho thấy áp lực giá đang bắt đầu xuất hiện trong các lĩnh vực đặc biệt của nền kinh tế như tiền thuê nhà và giá thuê tương đương của chủ sở hữu sẽ kiểm tra tuyên bố liên tục của Cục Dự trữ Liên bang rằng lạm phát vẫn nhất thời.

Jefferies (NYSE: JEF ) cho biết: “Áp lực về gạo đang chuyển sang các thành phần dính hơn và sẽ khiến luận điểm ‘tạm thời’ của Fed trở nên khó bảo vệ hơn,” Jefferies (NYSE: JEF ) cho biết trong một ghi chú.

Tỷ lệ hòa vốn lạm phát trong 10 năm – thước đo chính của kỳ vọng lạm phát trong thập kỷ tới – đã tăng lên 2,53%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Tốc độ lạm phát gia tăng hơn nữa có thể làm đảo lộn mối quan hệ giữa trái phiếu và cổ phiếu, và gây áp lực thị trường chung thấp hơn.

Tài chính là lực cản lớn nhất đối với thị trường rộng lớn hơn, với nhịp độ là sự sụt giảm của cổ phiếu ngân hàng khi JPMorgan có mùa thu nhập quý thứ ba đang diễn ra.

JPMorgan Chase (NYSE: JPM ) báo cáo thu nhập quý 3 là 3,74 USD / cổ phiếu với doanh thu 29,65 tỷ USD, so với ước tính 2,92 USD trên doanh thu 29,65 tỷ USD. Cổ phiếu của nó giảm hơn 2%.

BlackRock (NYSE: BLK ) cũng đánh bại cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, đưa cổ phiếu của nó cao hơn 3%.

Delta Air Lines (NYSE: DAL ) đã kiếm được lợi nhuận trong quý thứ ba, nhưng hãng hàng không cảnh báo rằng chi phí nhiên liệu cao hơn sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh quý IV. Cổ phiếu của nó giảm gần 6%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Năng lượng cắt giảm một số thiệt hại khi giá dầu phục hồi từ mức thấp trong phiên với kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng lên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng “rất có thể”, giá dầu có thể lên tới 100 USD / thùng.

Công nghệ Megacap được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, nhưng lợi nhuận trong lĩnh vực nói chung vẫn bị kiểm soát bởi sự yếu kém của Apple.

Apple (NASDAQ: AAPL ) đã giảm khoảng 0,5% sau khi Bloomberg báo cáo, trích dẫn nguồn tin giấu tên, rằng gã khổng lồ công nghệ có khả năng cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu chiếc trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra.

Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Facebook (NASDAQ: FB ) và Amazon (NASDAQ:AMZN ) nằm trên đường phẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *