S&P 500 và Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục-29/10/2021

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ năm, khi các công ty công nghệ lớn tiếp tục tăng lợi nhuận khi các nhà đầu tư xem xét thu nhập hàng quý từ Amazon (NASDAQ: AMZN ) và Apple (NASDAQ: AAPL ).

Nasdaq tăng 1,4%, đóng cửa ở mức kỷ lục 15.448,12 Chỉ số S&P 500 tăng 0,98% lên mức đóng cửa ở mức kỷ lục là 4.596,36. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,67%, tương đương 239 điểm.

Ngoại hối – Fx là gì

Apple và Amazon dẫn đầu mức tăng của các công ty công nghệ lớn khi các nhà đầu tư tăng đặt cược tăng giá vào cổ phiếu trước báo cáo hàng quý của bộ đôi này sau khi thị trường đóng cửa.

Trong khi đó, Facebook (NASDAQ: FB ) thông báo sẽ đổi tên thành Meta. Tin tức được đưa ra tại hội nghị thực tế ảo của nó, nơi nó giới thiệu bản xem trước về tham vọng xây dựng metaverse khi nó tìm cách đa dạng hóa ngoài phương tiện truyền thông xã hội. Công ty sẽ giao dịch với mã “MVRS” bắt đầu từ ngày 1 tháng 12.

Cổ phiếu của eBay (NASDAQ: EBAY ) giảm khoảng 6% sau khi hướng dẫn doanh thu quý 4 của nó không đạt được ước tính, làm dấy lên những lo lắng về doanh số bán hàng trước kỳ nghỉ lễ.

 Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục khi các công ty công nghệ lớn tiếp tục tăng lợi nhuận - ngày 29/10/2021
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục khi các công ty công nghệ lớn tiếp tục tăng lợi nhuận – ngày 29/10/2021

Trong khi đó, các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm với chu kỳ đã giảm bớt một số thiệt hại so với một ngày trước đó mặc dù dữ liệu cho thấy nền kinh tế suy thoái trong quý thứ ba.

GDP quý 3 tăng 2,0% trên cơ sở hàng năm trong quý 3, thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,6% dự kiến.

Đó là tốc độ thấp nhất trong 5 quý do tác động của biến thể Delta của coronavirus “làm chậm nhu cầu tiêu dùng và giá cả cao hơn làm xói mòn nhu cầu thực tế trên tất cả các lĩnh vực”, Jefferies (NYSE: JEF ) cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, việc đặt cược vào tăng trưởng kinh tế sắp kết thúc đã được đặt sai chỗ khi người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu và chính sách tiền tệ vẫn còn phù hợp.

Robert Conzo, Giám đốc điều hành của Wealth Alliance nói với Investor.com trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ năm rằng: “Tôi không thấy câu chuyện tăng trưởng sẽ sớm kết thúc”.

“Có một bức tường tiền, lãi suất vẫn gần bằng 0, mọi người đang thoát ra khỏi đợt đại dịch thứ hai vì tỷ lệ tiêm chủng tăng và điều đó thúc đẩy tăng trưởng cực đoan,” Conzo nói thêm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh so với dữ liệu yếu hơn, giúp cổ phiếu ngân hàng tăng cao hơn, thúc đẩy tài chính.

Cincinnati Financial (NASDAQ: CINF ), Ngân hàng New York Mellon (NYSE: BK ), Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa (NYSE: FRC ) cao hơn 1%.

Cổ phiếu tùy ý của người tiêu dùng cũng tăng dần, dẫn đầu bởi mức tăng của Smith AO (NYSE: AOS ) và United Rentals (NYSE: URI ) sau kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Tesla (NASDAQ: TSLA ) và Ford cũng hỗ trợ lĩnh vực này, sau đó tăng mạnh sau kết quả kinh doanh hàng quý kém khả quan.

Ford Motor (NYSE: F ) đã báo cáo thu nhập 51 xu, đứng đầu đáng kể so với dự báo của Phố Wall và nâng cao chỉ đạo cả năm, khiến cổ phiếu của công ty này tăng hơn 8%.

Năng lượng tụt hậu khiến thị trường rộng lớn tăng cao hơn khi giá dầu cộng thêm mức lỗ so với một ngày trước đó trong bối cảnh lo ngại về triển vọng nhu cầu.

ANZ Research cho biết: “Sự gia tăng các trường hợp COVID-19 mới có nguy cơ làm gián đoạn sự phục hồi của nhu cầu dầu mỏ,” ANZ Research cho biết. “Nhiều đến mức bất chấp những dấu hiệu thắt chặt thị trường đang nổi lên, OPEC có khả năng sẽ kiềm chế không đưa thêm nhiều thùng dầu vào thị trường.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *