Chính quyền Biden ủng hộ ứng cử viên chính sách của Lầu Năm Góc

Chính quyền Biden ủng hộ ứng cử viên chính sách của Lầu Năm Góc bị đảng Cộng hòa chỉ trích cụ thể hôm thứ ba chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ việc người được đề cử trở thành cố vấn chính sách hàng đầu của Lầu Năm Góc, người là mục tiêu hàng đầu của đảng Cộng hòa nhằm ném ngư lôi vào một số hoạt động truyền thông xã hội của ông Biden.

Chính quyền Biden ủng hộ ứng cử viên chính sách của Lầu Năm Góc bị đảng Cộng hòa chỉ trích ngày 10/03/2021
Chính quyền Biden ủng hộ ứng cử viên chính sách của Lầu Năm Góc bị đảng Cộng hòa chỉ trích ngày 10/03/2021

Colin Kahl, người từng là cố vấn an ninh quốc gia cho đảng Dân chủ Biden khi ông còn là phó tổng thống, là ứng cử viên Lầu Năm Góc đầu tiên của ông phải chịu áp lực nghiêm trọng sau khi các đảng viên Cộng hòa coi ông là một đảng phái siêu đảng.

Ngoại hối – Fx là gì

Đó là đặc điểm mà những người ủng hộ Kahl kiên quyết bác bỏ.

Trong một dấu hiệu rõ ràng về những lo ngại của chính quyền về những rủi ro đối với việc đề cử của Kahl trong Thượng viện được chia đều, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã nói chuyện hôm thứ ba với Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một thành viên Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện, người nói với Fox News rằng ông vẫn chưa quyết định. Kahl. Một cuộc bỏ phiếu của ủy ban về Kahl có thể diễn ra sớm nhất là trong tuần này.

Các nguồn tin quốc hội cho biết, chính quyền Biden sẽ cần đảm bảo Kahl có ít nhất một nửa số phiếu bầu trong ủy ban để đưa ông vào cuộc bỏ phiếu đầy đủ tại Thượng viện.

Chính quyền Biden ủng hộ Kahl
Chính quyền Biden ủng hộ Kahl

“Đây là một vị trí cực kỳ quan trọng … Và Tiến sĩ Kahl đủ điều kiện xuất sắc để đảm nhiệm nó,” phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói trong một cuộc họp báo.

“Thư ký hoàn toàn ủng hộ đề cử của anh ấy và muốn anh ấy được cài đặt càng sớm càng tốt.”

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Cotton, trong phiên điều trần xác nhận ngày 4 tháng 3 của Kahl, đã chỉ trích Kahl cảnh báo trên Twitter về nguy cơ xung đột với Iran sau khi chính quyền Trump giết tướng Qassem Soleimani hàng đầu của Iran vào năm ngoái.

Ông cho biết Kahl đã dành “bốn năm qua để cảnh báo về những cuộc chiến sắp xảy ra mà không bao giờ xảy ra.”

Cotton cũng chỉ ra một dòng tweet của Kahl mô tả đảng Cộng hòa là “đảng thanh lọc sắc tộc” sau khi Trump đột ngột ra lệnh rút quân khỏi Syria vào năm 2019, trong một động thái mà nhiều người cho rằng có nguy cơ gây rủi ro cho các đồng minh người Kurd.

Kahl đã xin lỗi trong phiên điều trần và nói rằng vài năm qua đã “khá phân cực trên mạng xã hội.”

“Tôi chắc chắn rằng đã có lúc tôi bị cuốn vào điều đó,” anh nói.

Michele Flournoy, một cựu quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc, người được sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng trong Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện, nhấn mạnh rằng Kahl đã chứng tỏ mình là quan chức chính sách cấp cao nhất của Lầu Năm Góc về Trung Đông từ năm 2009-11.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Flournoy nói: “Colin Kahl có thành tích rõ ràng về khả năng lãnh đạo hiệu quả, phi đảng phái trong Bộ Quốc phòng. “Hành vi và hành động của anh ấy trong hoạt động công vụ nên được coi trọng hơn là đọc các dòng tweet của anh ấy một cách chọn lọc”

Kahl là một trong số những người được đề cử Biden được xem xét kỹ lưỡng trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của anh ấy. Neera Tanden đã rút khỏi sự cân nhắc vào tuần trước với tư cách là người được đề cử Biden cho vị trí Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách sau những lời chỉ trích về các bài đăng trên mạng xã hội trước đó.

Vanita Gupta, ứng cử viên của Biden cho vị trí số 3 của Bộ Tư pháp, đã bị một đảng viên Cộng hòa hàng đầu cáo buộc tại phiên điều trần xác nhận của cô hôm thứ ba về tình trạng đảng phái quá mức qua các bài đăng trên Twitter của cô chỉ trích đảng Cộng hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *