Chứng khoán châu Á ảm đạm, chờ đợi dữ liệu mới từ Trung Quốc - ngày 17/07/2023

Chứng khoán châu Á khởi đầu khá ảm đạm vào phiên thứ Hai (17/07) khi các thị trường chuẩn bị cho một loạt dữ liệu kinh tế Trung Quốc sắp công bố có thể gây áp đảo, trong khi mùa báo cáo thu nhập bắt đầu sôi động.

Nền kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ chỉ tăng trưởng 0,5% trong quý 2, mặc dù tốc độ hàng năm sẽ được cải thiện bởi các hiệu ứng cơ bản ở mức dự đoán là 7,3%.

Doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và đầu tư đô thị đều được cho là sẽ tăng trưởng chậm lại, đó là lý do tại sao các thị trường đang trông chờ vào việc Bắc Kinh sẽ sớm công bố nhiều biện pháp kích thích hơn.

Số liệu cuối tuần qua cho thấy giá nhà mới của Trung Quốc không thay đổi trong tháng 6, kết quả yếu nhất trong năm nay.

Chứng khoán châu Á ảm đạm, chờ đợi dữ liệu mới từ Trung Quốc (1)

Rủi ro về kết quả thậm chí còn nhẹ nhàng hơn đã khiến chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,2%, mặc dù nó đã tăng 5,6% vào tuần trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ, mặc dù hợp đồng tương lai được giao dịch gần như không đổi.

Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq đều giảm 0,2%, nhưng điều đó xảy ra sau mức tăng mạnh vào tuần trước.

Tesla là công ty công nghệ lớn đầu tiên báo cáo trong tuần này, trong khi lịch trình báo cáo thu nhập bận rộn bao gồm Bank of America, Morgan Stanley, Goldman Sachs và Netflix.

Dữ liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ dự kiến ​​sẽ cho thấy lượng ô tô cũ tăng 0,3%, tiếp tục xu hướng chậm hơn nhưng đủ vững chắc để phù hợp với chủ đề hạ cánh mềm ưa chuộng của thị trường.

Do đó, các thị trường vẫn ngụ ý khoảng 96% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lên mức 5,25-5,5% trong tháng này, nhưng chỉ có khoảng 25% khả năng Fed sẽ tăng thêm vào tháng 11.

Họ cũng đã định giá ít nhất 110 điểm cơ bản để nới lỏng cho năm tới, bắt đầu từ tháng 3, khiến lợi suất trái phiếu hai năm giảm 18 điểm cơ bản vào tuần trước.

Việc nới lỏng chính sách được dự đoán đó mạnh hơn đáng kể so với những gì được định giá cho phần còn lại của thế giới phát triển, một lý do chính khiến đồng đô la Mỹ quay đầu.

Đồng USD đã ổn định phần nào ở mức 138,75 yên, từ mức đáy 137,25, nhưng sau khi mất 2,4% vào tuần trước. 

Đồng euro ổn định ở mức 1,1223 USD, cũng đã tăng 2,4% vào tuần trước để vượt qua đỉnh cũ trong năm ở mức 1,1096 USD.

Đồng bảng Anh đứng ở mức 1,3091 USD, đã tăng 1,9% vào tuần trước, với việc các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi số liệu lạm phát của Vương quốc Anh vào cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *