Chứng khoán châu Á biến động trái chiều chờ đợi các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương - ngày 30/10/2023

Thị trường chứng khoán châu Á đã biến động trái chiều vào thứ Hai (30/10) khi tình hình ở Trung Đông làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn và các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương lớn trong tuần này.

Mùa thu nhập cũng tiếp tục với các báo cáo nổi bật của Apple, Airbnb, McDonald’s, Moderna và Eli Lilly & Co trong số nhiều báo cáo trong tuần này. Kết quả cho đến nay vẫn chưa khả quan, góp phần khiến S&P 500 lùi vào vùng điều chỉnh ở mức 4.117.

Các nhà phân tích của BofA cho biết: “Biến động giá rất tệ vì SPX không thể bảo vệ mức quan trọng 4.200; rủi ro là nó sẽ tiến tới mức trung bình động 200 tuần là 3.941 trước một đợt giao dịch phục hồi”.

chung khoan (11)

Đầu ngày thứ Hai, hợp đồng tương lai S&P 500 đã tăng 0,3% lên 4.151, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq tăng thêm 0,5%. Hợp đồng tương lai EUROSTOXX 50 giảm 0,2% và hợp đồng tương lai FTSE không đổi.

Khẩu vị rủi ro đã bị giảm bớt do Israel thúc đẩy bao vây thành phố chính của Dải Gaza trong “giai đoạn thứ hai” tự tuyên bố của cuộc chiến đã kéo dài ba tuần.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) của MSCI giảm 0,2% sau khi chạm mức thấp nhất trong một năm vào tuần trước. Các cổ phiếu blue chip Trung Quốc tăng 0,1%.

Cổ phiếu Tập đoàn Evergrande Trung Quốc đã giảm 20% vào thứ Hai khi Tòa án Tối cao Hồng Kông xét xử đơn khởi kiện chống lại nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn, gần 2 năm sau khi công ty này vỡ nợ.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 1,1% trong bối cảnh có suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) sau khi cuộc họp chính sách kết thúc vào thứ Ba.

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng BOJ sẽ nâng dự báo lạm phát lên 2,0%, nhưng không chắc liệu cuối cùng họ có từ bỏ YCC trước áp lực thị trường đối với trái phiếu hay không.

Việc từ bỏ hoàn toàn YCC có thể sẽ khiến lợi suất trái phiếu Nhật Bản tăng lên và gây thêm áp lực lên các thị trường toàn cầu vốn đã bị tổn hại bởi đợt bán tháo trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đứng ở mức 4,87% vào thứ Hai, đã tăng 30 điểm cơ bản từ đầu tháng đến nay và chạm mức cao nhất trong 16 năm ở 5,021%.

Tâm lý sẽ được kiểm tra thêm trong tuần này khi Kho bạc công bố kế hoạch hoàn trả của mình, với khả năng tăng nhiều hơn. NatWest Markets dự kiến ​​khoản vay có thể bán được là 885 tỷ USD trong quý 4 và 700 tỷ USD trong quý tiếp theo.

Chi phí đi vay trên thị trường tăng mạnh đã thuyết phục các nhà phân tích rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đứng vững tại cuộc họp chính sách trong tuần này, với hợp đồng tương lai ngụ ý 97% cơ hội lãi suất duy trì ở mức 5,25-5,5%.

Số liệu việc làm công bố vào thứ Sáu được dự báo sẽ cho thấy bảng lương của Mỹ vẫn tăng vững chắc ở mức 188.000 trong tháng 10, sau mức tăng ấn tượng của tháng 9, nhưng mức tăng trưởng thu nhập trung bình hàng năm vẫn chậm lại từ 4,2% xuống 4,0%.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục trì hoãn trong tuần này, với thị trường định giá khoảng 70% khả năng họ sẽ được thực hiện thắt chặt hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *