Chứng khoán châu Á căng thẳng vì tin tức giảm dần của Fed

Chứng khoán châu Á giảm giá và đồng đô la được giữ vững vào thứ hai trước một tuần với không dưới một chục cuộc họp ngân hàng trung ương, được nhấn mạnh bởi Cục Dự trữ Liên bang có khả năng thực hiện một bước nữa để giảm bớt.

Các kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã có một khởi đầu mỏng manh, và chính trị thêm phần không chắc chắn với các cuộc bầu cử ở Canada và Đức kết thúc trong tuần.

Ngoại hối là gì

Số phận của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande, và khoản nợ 300 tỷ USD, cũng đang cân bằng với khoản thanh toán lãi trái phiếu đến hạn vào thứ Năm.

Những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc và cuộc đàn áp của Bắc Kinh đối với các công ty công nghệ tiếp tục ám ảnh khu vực với việc chứng khoán ở Hồng Kông đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề vào tuần trước.

Đầu ngày thứ hai, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm thêm 0,2%, sau khi giảm 2,5% vào tuần trước.

Chứng khoán châu Á căng thẳng vì tin tức giảm dần của Fed - ngày 20/09/2021
Chứng khoán châu Á căng thẳng vì tin tức giảm dần của Fed – ngày 20/09/2021

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã đóng cửa và có thể củng cố sau khi tăng lên mức cao nhất trong 30 năm với hy vọng một Thủ tướng mới sẽ mang lại nhiều kích thích hơn và thay đổi chính sách.

Hợp đồng tương lai Nasdaq giảm 0,1% và S&P 500 không đổi, với Phố Wall kết thúc tuần trước với một lưu ý nhẹ sau khi dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ gây thất vọng.

Fed vẫn dự kiến ​​sẽ đặt nền móng cho việc cắt giảm tại cuộc họp chính sách của họ vào thứ Ba và thứ Tư, mặc dù sự đồng thuận là một thông báo thực tế sẽ bị trì hoãn cho đến cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12.

Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất trong hai tháng và đường cong cắt ngang trước cuộc họp. [US /]

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế tại NAB, cảnh báo: “Một đường cong lợi suất phẳng hơn gợi ý một số lo ngại rằng Fed có thể lạm dụng chu kỳ tăng giá cuối cùng”.

Ông lưu ý rằng chỉ có 2-3 thành viên FOMC sẽ cần thay đổi dự báo “đồ thị dấu chấm” của họ về mức tăng vào năm 2022 để làm cho nó ở mức trung bình, vì bảy trong số 18 đã có động thái vào năm tới.

“Fed cũng sẽ có các dấu chấm cho năm 2024, điều này sẽ đưa ra dấu hiệu về độ dốc của chu kỳ đi bộ đường dài tiềm năng.”

Sự đồng thuận của thị trường là hai lần tăng vào năm 2023 và bốn lần vào năm 2024 với tỷ lệ quỹ cho vay dài hạn hơn được thấy ở mức 2,125%.

Các ngân hàng trung ương ở EU, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary đều có cuộc họp trong tuần này.

Ngân hàng Norges dự kiến ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên trong khối G10 tăng lãi suất.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ đã kết hợp với tâm lý e ngại rủi ro chung để mang lại lợi ích cho đồng đô la, vốn đã tăng gần mức cao nhất trong một tháng là 93,232 trên một rổ tiền tệ.

Nó bị ràng buộc với đồng yên ở mức 109,96, trong khi đồng euro gần mức thấp nhất trong ba tuần ở mức 1,1728 đô la một phần do sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử của Đức vào cuối tuần này.

Canada đi bỏ phiếu vào thứ Hai với cuộc đua quá gần để gọi.

Đồng đô la vững chắc hơn đè nặng lên vàng, được chốt ở mức 1.753 đô la một ounce sau khi mất 1,9% vào tuần trước.

Giá dầu giảm khi các công ty năng lượng ở Vịnh Mexico của Mỹ bắt đầu lại hoạt động sản xuất sau khi các cơn bão dữ dội trong khu vực đóng cửa sản lượng.

Dầu Brent giảm 21 cent xuống 75,13 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 24 cent xuống 71,73 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *