Chứng khoán châu Á giảm, chạm mức thấp nhất trong 2 năm

Chứng khoán châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm vào thứ ba khi các nhà đầu tư đổ bớt tài sản rủi ro hơn vì lo lắng về lãi suất cao hơn và tác động của chúng đối với tăng trưởng kinh tế, trong khi đồng đô la giữ gần mức cao nhất trong 20 năm.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,8%, giảm phiên thứ bảy liên tiếp và kéo dài mức giảm lên 17% cho đến nay trong năm nay.

Chứng khoán châu Á giảm, chạm mức thấp nhất trong 2 năm do lo ngại tăng lãi suất - ngày 10/05/2022
Chứng khoán châu Á giảm, chạm mức thấp nhất trong 2 năm do lo ngại tăng lãi suất – ngày 10/05/2022

Trên khắp châu Á, các chỉ số chứng khoán là một biển đỏ. Chỉ số Nikkei mất 0,9%, chứng khoán Úc giảm 2,5% và chứng khoán Hàn Quốc mất 2%.

Hợp đồng tương lai của S&P 500 và Dow Jones đều giảm 0,5% và Nasdaq tương lai giảm 0,6%.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo: “Ý tưởng về một chu kỳ thắt chặt lành tính và nhẹ nhàng đã tan biến.

“Thực tế là Fed không thể kiểm soát cung của nền kinh tế trong ngắn hạn, miễn là các chỉ số chính như tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ở mức thấp và xuất khẩu của Trung Quốc chậm lại, rủi ro lạm phát và do đó là lãi suất, ANZ nói.

Các ngân hàng trung ương ở Hoa Kỳ, Anh và Úc đã tăng lãi suất vào tuần trước và các nhà đầu tư bắt đầu thắt chặt hơn khi các nhà hoạch định chính sách chống lại lạm phát tăng cao.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Qua đêm, chứng khoán Mỹ kéo dài đợt bán tháo mạnh hôm thứ sáu khi các nhà đầu tư đổ xô bảo vệ mình trước viễn cảnh nền kinh tế suy yếu.

Giá dầu giảm hôm thứ ba do lo ngại về nhu cầu khi việc khóa virus corona ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu, tiếp tục. Dầu thô Brent giảm 0,5% xuống 105,4 USD / thùng sau khi giảm 5,7% vào thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *