Chứng khoán châu Á giảm khi sự thay đổi của Fed hồi phục

Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ hai khi các nhà đầu tư cân nhắc về tác động của sự thay đổi diều hâu bất ngờ vào tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, trong khi đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục đi ngang với lợi suất 30 năm giảm xuống dưới 2%.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản dẫn đầu đà giảm với mức giảm 3,3% và lần đầu tiên giảm xuống dưới 28.000 trong một tháng, trong khi chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 1% trong phiên giao dịch đầu năm.

Các blue-chip của Trung Quốc mở cửa thấp hơn 0,4% và điểm chuẩn của Úc giảm 1,8%.

Chứng khoán châu Á giảm khi sự thay đổi của Fed hồi phục; Lợi tức kho bạc trượt - ngày 21/06/2021
Chứng khoán châu Á giảm khi sự thay đổi của Fed hồi phục; Lợi tức kho bạc trượt – ngày 21/06/2021

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 ở mức 1,4110%, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm xuống mức 1,9990% lần đầu tiên sau hơn 4 tháng.

Đường cong lợi suất – được đo bằng mức chênh lệch giữa lợi suất kỳ hạn 2 và 30 năm – là đường bằng phẳng nhất kể từ đầu tháng hai.

Đồng đô la Mỹ dao động gần mức cao nhất trong 10 tuần chạm vào thứ Sáu so với các đồng tiền chính, sau mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn một năm.

Chris Weston, người đứng đầu nghiên cứu: “Câu chuyện của tuần trước được cho là diễn biến một chiều của đồng USD, biến thành sự sụt giảm tổng doanh thu rõ ràng thông qua các thị trường chứng khoán, với các phần ‘giá trị’ của thị trường thực sự đang bị che đậy” tại Pepperstone Markets Ltd, một nhà môi giới ngoại hối có trụ sở tại Melbourne, đã viết trong một lưu ý của khách hàng.

“Có cảm giác rằng giao dịch đau đớn là để tăng thêm sức mạnh cho USD, tỷ giá thực tế cao hơn và đường cong Kho bạc phẳng hơn, với thị trường tiếp tục chứng kiến ​​các giao dịch reflation chưa được ràng buộc.”

Cổ phiếu của các ngân hàng, công ty năng lượng và các công ty khác có xu hướng nhạy cảm với những biến động của nền kinh tế đã giảm mạnh sau cuộc họp của Fed vào thứ Tư, khi ngân hàng trung ương khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác bằng cách dự đoán hai lần tăng lãi suất phần trăm phần tư vào năm 2023 trong bối cảnh lạm phát tăng gần đây.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard tiếp tục thúc đẩy bán tháo vào thứ Sáu khi nói rằng việc chuyển sang thắt chặt chính sách nhanh hơn là một phản ứng “tự nhiên” đối với tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là lạm phát diễn biến nhanh hơn dự kiến ​​khi đất nước mở cửa trở lại khỏi đại dịch virus corona.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Một số quan chức Fed có nhiệm vụ phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, người điều trần trước Quốc hội vào thứ ba.

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu tại 45 quốc gia, giảm thêm 0,2% vào thứ hai, kéo dài thời gian rút lui khỏi mức cao kỷ lục trong ngày đạt được vào thứ Ba.

Hợp đồng tương lai của Mỹ cho thấy khả năng bán ra nhiều hơn khi Phố Wall mở cửa trở lại, giảm 0,2% sau khi chỉ số S&P 500 trượt 1,3% hôm thứ sáu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *