Chứng khoán châu Á phục hồi vốn chủ sở hữu toàn cầu - 22/04

Chứng khoán châu Á tăng trong ngày thứ năm, mở rộng đà phục hồi trên thị trường toàn cầu sau đợt bán tháo mạnh vào đầu tuần này, trong khi giá dầu giảm trở lại do lo ngại về các trường hợp COVID-19 tăng ở một số nơi trên thế giới.

Nhật Bản dẫn đầu mức tăng, với chỉ số Nikkei 225 (N225) tăng 1,7%, sau khi trượt 2% trong mỗi phiên trong hai phiên gần nhất.

Chứng khoán châu Á phục hồi vốn chủ sở hữu toàn cầu; dầu trượt trên COVID-19 đáng lo ngại ngày 22/04/2021

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,4%, sau mức giảm 0,9% vào ngày hôm trước. Các blue chip của Trung Quốc (.CSI300) tăng 0,3%.

Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG cho biết: “Nhìn chung, tôi nghĩ thị trường vẫn nghiêng về việc chấp nhận rủi ro và tôi không nghĩ rằng chúng ta đã chứng kiến ​​mức cao kỷ lục cuối cùng trên bất kỳ phương tiện nào trên thị trường chứng khoán Mỹ hoặc thị trường chứng khoán toàn cầu. ở Melbourne.

Thị trường Ngoại hối – Fx là gì

“Vào cuối ngày, (đợt bán tháo đầu tuần này) chỉ là thị trường quay cuồng khi lớp băng giá đã thổi bay các tài sản rủi ro.”

Thước đo cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI (.MIWD00000PUS) đã tăng 0,2% vào thứ năm, sau khi tăng 0,4% qua đêm.

Hôm thứ ba, chỉ số này đã giảm 0,8%, mức cao nhất trong 4 tuần, do tâm lý thị trường đi xuống trong bối cảnh lo ngại rằng các ca nhiễm virus corona được ghi nhận ở Ấn Độ, các hạn chế có thể xảy ra ở Nhật Bản và các trường hợp gia tăng ở Mỹ Latinh sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 (.SPX) tăng 0,9%, đảo ngược hai ngày giảm, để kết thúc phiên giao dịch hôm thứ tư, chỉ thấp hơn 12 điểm so với mức đóng cửa kỷ lục.

Tapas Strickland, một nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Úc, viết trong một lưu ý khách hàng: “Tâm lý ‘mua theo xu hướng giảm’ ‘dường như đã quay trở lại trong cổ phiếu”.

Giá dầu giảm trong ngày thứ ba do lo ngại rằng các trường hợp COVID-19 tăng cao ở Ấn Độ sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, trong khi sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ của Mỹ làm tăng thêm âm điệu tiêu cực.

dầu trượt trên COVID-19 đáng lo ngại
dầu trượt trên COVID-19 đáng lo ngại

Dầu thô Mỹ giảm 10 cent vào thứ năm xuống 61,25 USD / thùng và dầu Brent giảm 10 cent xuống 65,22 USD.

Vàng giao ngay tăng vọt lên 1.794,32 USD / ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 2 điểm cơ bản xuống 1,5414% vào thứ năm, suy yếu gần mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 3.

Vàng biến động 24/24

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la vẫn bị ghim gần mức thấp nhất trong nhiều tuần so với các đồng tiền chính khi lợi suất của Mỹ tiếp tục giảm.

Đồng đô la đứng ở mức 108,04 yên, gần với mức thấp nhất trong bảy tuần, trong khi đồng euro được báo giá ở mức 1,2037 đô la, không xa mức mạnh nhất kể từ ngày 3 tháng 3.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu quyết định chính sách sau đó vào thứ năm, dự kiến ​​sẽ không có thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *