Chứng khoán châu Á sụt giảm khi biến thể Delta lây lan

Chứng khoán châu Á sụt giảm trong ngày thứ ba, khi biến thể Delta virus corona lây lan tại các thị trường quan trọng trong khu vực và khiến các nhà chức trách Trung Quốc phải cảnh giác cao độ, làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư.

Thương mại ở châu Á đối mặt với sự dẫn dắt yếu hơn từ Phố Wall sau khi các nhà đầu tư ở đó xem xét tác động của số lượng ngày càng tăng các trường hợp Delta trên toàn cầu có thể gây ra đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán châu Á sụt giảm khi biến thể Delta lây lan khiến nhà đầu tư hoảng sợ - ngày 03/08/2021
Chứng khoán châu Á sụt giảm khi biến thể Delta lây lan khiến nhà đầu tư hoảng sợ – ngày 03/08/2021

Tại châu Á, chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,40% trong phiên giao dịch đầu năm.

Nikkei của Nhật Bản (.N225) đã giảm 0,85% trong giao dịch sớm.

Chỉ số blue chip của Trung Quốc CSI300 (.CSI300) giảm 0,80% trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông ( .HSI ) giảm 0,83%.

Chỉ số chuẩn của Úc, S & P / ASX200 (.AXJO) giảm 0,25%, đạt mức kỷ lục vào thứ Hai sau khi Square Inc (SQ.N) công bố lời đề nghị trị giá 29 tỷ đô la cho công ty mua sau trả sau Afterpay Ltd (APT). AX) .

Ngoại hối là gì

Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% khi họp vào cuối ngày, nhưng đảo ngược quyết định cắt giảm trái phiếu tháng 7 do sự cố khóa trái phiếu ở Sydney và Brisbane do biến thể Delta mở rộng gây ra.

Tại Trung Quốc, sự lây lan của biến thể Delta từ bờ biển đại lục đến các thành phố nội địa của nó khiến các nhà chức trách phải thực hiện các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt để kiểm soát sự bùng phát dịch.

Elizabeth Tian, ​​Giám đốc các giải pháp phái sinh vốn chủ sở hữu của Citigroup cho biết: “Hàng triệu người đã bị nhốt ở Trung Quốc sau đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng COVID bắt đầu và gây rủi ro cho chuỗi cung ứng, điều này có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến nền kinh tế toàn cầu”.

Thêm vào tâm lý tiêu cực là lo ngại của nhà đầu tư về việc gia tăng quy định chính thức của Trung Quốc trong các lĩnh vực từ công nghệ, fintech và giáo dục.

Zhikai Chen, người đứng đầu bộ phận chứng khoán châu Á tại BNP Paribas Asset Management, cho biết: “Đó là một thời gian đầy thách thức đối với chứng khoán châu Á với sự không chắc chắn được tạo ra bởi các biện pháp quản lý.

Chứng khoán châu Á sụt giảm khi biến thể Delta lây lan khiến nhà đầu tư hoảng sợ - ngày 03/08/2021
Chứng khoán châu Á sụt giảm khi biến thể Delta lây lan khiến nhà đầu tư hoảng sợ – ngày 03/08/2021

Đã có một số biện pháp can thiệp từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) vào tuần trước để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và chống lại suy nghĩ phổ biến về lĩnh vực nào tiếp theo đảo ngược một lần nữa.

“Từ quan điểm của các nhà đầu tư toàn cầu, họ đang xem xét sự lựa chọn của một mùa thu nhập khá mạnh mẽ ở Mỹ và Châu Âu ở một mức độ nào đó và có một thị trường đặt câu hỏi khi nhìn vào Châu Á và nghĩ rằng ‘chúng ta có cần phải ở đó không” ngay bây giờ…có sự điều chỉnh lại trong ngắn hạn về khẩu vị rủi ro. “

Bất chấp những khó khăn trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc, nhà sản xuất xe điện Li Auto đã đưa ra danh sách chính kép của mình tại Hồng Kông vào thứ ba, với số tiền lên tới 1,9 tỷ USD, theo hồ sơ trao đổi của họ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 0,28%, S&P 500 (.SPX) mất 0,18% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,06%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm 5,5 điểm cơ bản xuống 1,1839% trong phiên giao dịch buổi chiều, mở rộng mô hình giảm giá đã xuất hiện kể từ mùa xuân.

Lợi suất chạm 1,151%, thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 7, ngay sau khi một báo cáo của Viện Quản lý Nguồn cung cho thấy tháng 7 tăng trưởng sản xuất của Mỹ đã chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp. {nL1N2P92DT]

Trong thương mại của Mỹ, dầu giảm từ 3,3% đến 3,6%, mà các nhà phân tích của Commonwealth Bank cho biết là kết quả của việc biến thể Delta được coi là “cơn gió ngược với nhu cầu dầu vẫn đang phục hồi.”

Dầu bắt đầu theo dõi cao hơn một chút trong thời kỳ đầu giao dịch châu Á.

Dầu thô Mỹ tăng 0,31% lên 71,46 USD / thùng. Dầu thô Brent tăng 0,32% lên 73,15 USD / thùng. Vàng giảm nhẹ.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1812,4352 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *