Trên đỉnh phố Wall pdf và những nguyên tắc trader cần biết

Trên đỉnh phố Wall được biết đến là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán, do Peter Lynch và John Rothchild hoàn thành và xuất bản lần đầu năm 1989.

Với kinh nghiệm và bí quyết đầu tư của chính tác giả Peter Lynch – một nhà quản lý tài chính hàng đầu tại Mỹ, truyền tải trực tiếp trong cuốn sách này, có thể nói Trên đỉnh phố Wall sẽ mang đến cho tất cả các nhà đầu tư chứng khoán trên toàn thế giới những bài học và kỹ năng đầu tư vô cùng hữu ích. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về nội dung và những nguyên tắc của Trên đỉnh phố Wall ở bài viết sau.

1. Tìm hiểu về tác giả

Tác giả của Trên đỉnh phố Wall
Tác giả của Trên đỉnh phố Wall

1.1. Peter Lynch (19/01/1944)

Peter Lynch là cựu Phó Chủ tịch Công ty Nghiên cứu & Quản lý Fidelity, cố vấn hàng đầu của Fidelity Investments và là thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Fidelity. Ông tốt nghiệp Đại học Boston năm 1965 và hoàn thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Wharton vào năm 1968.

Trong thời gian làm quản lý quỹ Fidelity (1977-1990), ông đã mang lại lợi nhuận trung bình gần 30%, đưa tài sản của quỹ từ 18 triệu USD lên xấp xỉ 14 tỷ USD. Hơn nữa, anh ấy đã đánh bại hơn 99% các cầu thủ cùng thời trong 5 năm trước khi kết thúc sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, ông còn là một nhà báo nổi tiếng với những bài báo phân tích, nghiên cứu hay tin bài đăng trên các tạp chí lớn như Time, Fortune, The New York Times Book Review… Hiện tại, Peter Lynch đã nghỉ hưu nhưng vẫn là cố vấn của Quỹ Fidelity.

1.2. John Rothchild

 John Rothchild là một nhà văn tự do, tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bao gồm One Up On Wall Street – Trên đỉnh phố Wall.

Ông cũng là cựu biên tập viên của tạp chí Washington Monthly và là nhà báo cũ của Time and Fortune.

Trong cuốn sách Trên đỉnh phố Wall, Peter Lynch đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới John Rothchild và ghi nhận quyết định của ông để biến cuốn sách này thành hiện thực. Tầm nhìn, tài năng, sự linh hoạt và công việc phi thường của John Rothchild đã góp phần tạo nên một kiệt tác thời bấy giờ.

2. Trên đỉnh phố Wall và những nguyên tắc đầu tư của Peter Lynch

Trên đỉnh phố Wall và những nguyên tắc đầu tư của Peter Lynch
Trên đỉnh phố Wall và những nguyên tắc đầu tư của Peter Lynch

Trên đỉnh phố Wall có tên tiếng Anh là One Up On Wall Street, cuốn sách đã được xuất bản 30 lần và bán được hơn 1 triệu bản, những con số ngoài sức tưởng tượng đối với một tác phẩm về đầu tư tài chính.

Cuốn sách này ra đời với mục tiêu ban đầu là cung cấp những kiến ​​thức cơ bản nhất cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả, cộng với số lượng sách bán ra dẫn đầu thị trường, Peter Lynch thực sự tin rằng những kinh nghiệm và nguyên tắc đã làm nên thành công của ông tại Quỹ Fidelity Magellan vẫn có thể được áp dụng trên thế giới. thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Một trong những quan điểm đầu tư của ông được giải thích rõ ràng trong cuốn sách này là: “Đừng bao giờ nghe lời những người chuyên nghiệp.”

Ông luôn khẳng định rằng bất kỳ người bình thường nào sử dụng 3% bộ não bình thường đều có thể đầu tư vào cổ phiếu thành công, nếu không muốn nói là hơn một người bình thường ở Phố Wall.

Tất cả các phương pháp và nguyên tắc giao dịch mà Peter Lynch đã truyền đạt cho các nhà đầu tư trong cuốn sách là rất nhiều, nhưng có thể tóm gọn trong 3 nguyên tắc chính như sau:

 • Chọn cổ phiếu cẩn thận: khi lựa chọn cổ phiếu thực sự có giá trị thì sự thăng trầm của thị trường không còn là vấn đề đáng lo ngại.
 • Thu thập và đánh giá thông tin: chính sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng quyết định đầu tư, cũng như kiến ​​thức tích lũy và nghiên cứu chặt chẽ là yếu tố phân biệt các nhà đầu tư mua cổ phiếu thành công. người luôn thất bại.
 • Nên xác định mục tiêu và làm rõ quan điểm của mình trước mỗi quyết định: Peter Lynch luôn nhắc nhở các nhà đầu tư, trước khi quyết định mua cổ phiếu, họ nên tự trả lời một vài câu hỏi: có nhất thiết phải mua cổ phiếu không? phiếu bầu này hay không? Những gì mong đợi sau khi bán cổ phiếu? và nhà đầu tư sẽ phản ứng như thế nào trước những đợt giảm giá bất ngờ và bất ngờ? Trước khi đưa ra quyết định, hãy đánh giá cả lợi nhuận và rủi ro tiềm ẩn của cổ phiếu đó và so sánh chúng với một chứng khoán khác, đó là chứng khoán thực sự mà chúng ta nên đầu tư. Bởi vì trong thị trường khắc nghiệt, nếu chúng ta không quyết đoán và thiếu chắc chắn, chúng ta sẽ những nạn nhân tiềm năng của thị trường.

3. Nội dung cơ bản của cuốn sách Trên đỉnh phố Wall

Cuốn sách có 3 phần, mỗi phần tác giả sẽ đi giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường.

Phần 1: Chuẩn bị đầu tư

 • Bạn đánh giá thế nào về mình với tư cách là một nhà đầu tư chứng khoán?
 • Làm cách nào để xác định cổ phiếu hoặc trái phiếu nào có mức độ rủi ro cao hơn?
 • Làm thế nào để điều tra nhu cầu tài chính của bạn?
 • Làm thế nào để phát triển thói quen đầu tư cổ phiếu thành công?

Phần 2: Các nhà đầu tư thành công

 • Làm thế nào để tìm thấy những cơ hội hứa hẹn nhất?
 • Điều gì cần tìm và tránh trong một công ty hoặc một cổ phiếu?
 • Làm thế nào để sử dụng các nguồn lực từ nhà môi giới chứng khoán, từ báo cáo tài chính hàng năm của các công ty và các nguồn lực khác một cách tối ưu nhất?
 • Các yếu tố tạo nên chỉ số thường xuyên được đề cập trong các bài đánh giá kỹ thuật về cổ phiếu.

Phần 3: Tầm nhìn dài hạn

 • Làm thế nào để thiết lập một danh mục đầu tư?
 • Làm thế nào để theo dõi sát sao công ty bạn đang quan tâm?
 • Khi nào là thời điểm thích hợp để mua / bán?
 • Các quyết định liên quan đến Hợp đồng Tương lai và Hợp đồng Quyền chọn.
 • Một số nhận định chung về chứng khoán Mỹ, về Phố Wall và về thị trường chứng khoán.

Phần kết

Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm những nguyên tắc và phương pháp đầu tư vào cổ phiếu hiệu quả và phù hợp nhất thì Trên đỉnh phố Wall là một cuốn sách rất cần thiết cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *