Chứng khoán châu Á tăng điểm hy vọng lạm phát hạ nhiệt

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm thận trọng vào thứ hai do hy vọng kết quả chính về lạm phát của Mỹ sẽ cho thấy sự hạ nhiệt, trong khi đồng đô la Mỹ bị kiềm chế bởi rủi ro lãi suất cao hơn của châu Âu và sự can thiệp của Nhật Bản.

Ngoại hối là gì

Các kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc và Hàn Quốc khiến giao dịch chậm lại, trong khi các nhà giao dịch không chắc chắn về thành công đáng ngạc nhiên của Ukraine trước lực lượng Nga có thể có tác động gì.

Chứng khoán châu Á tăng điểm hy vọng lạm phát hạ nhiệt - ngày 12/09/2022
Chứng khoán châu Á tăng điểm hy vọng lạm phát hạ nhiệt – ngày 12/09/2022

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,2%, tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong hai năm vào tuần trước. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng thêm 0,9% sau khi tăng 2% vào tuần trước.

Phố Wall có vẻ sẽ kéo dài đà tăng trong ngày thứ Sáu và chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,1%, trong khi Nasdaq tương lai tăng 0,2%.

Những người đầu cơ đang hy vọng thông tin về giá tiêu dùng của Mỹ hôm thứ Ba sẽ cho thấy mức cao nhất của lạm phát vì giá xăng dầu giảm được cho là sẽ kéo chỉ số tiêu đề xuống 0,1%.

Phần cốt lõi được dự báo sẽ tăng 0,3%, mặc dù một số nhà phân tích nhận thấy cơ hội có một báo cáo nhẹ nhàng hơn.

Các nhà kinh tế tại Westpac cho biết: “Có thể cho rằng nền kinh tế đã thu hẹp trong nửa đầu năm và khả năng chi tiêu tùy ý của các hộ gia đình chịu áp lực đáng kể, chúng tôi có một bất ngờ giảm nhẹ”.

“Do đó, chúng tôi dự báo + 0,2% cho cốt lõi và -0,2% cho dòng tiêu đề”, họ nói thêm. “Mặc dù vậy, nếu đạt được, không nên cho rằng tháng 10 và sau đó sẽ chứng kiến ​​sự lặp lại, với sự biến động có thể sẽ tiếp diễn.”

Một con số mềm có thể làm hồi sinh suy đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ tăng 50 điểm cơ bản trong tháng này, mặc dù nó có thể phải rất yếu để có tác động thực sự do các nhà hoạch định chính sách hiếu chiến gần đây đã cứng rắn như thế nào.

Thị trường hiện có 88% khả năng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nhà kinh tế toàn cầu Ethan Harris của BofA lo ngại rằng bằng cách tập trung vào lạm phát thực tế để xác định thời điểm dừng, các ngân hàng trung ương có thể đi quá xa. Ngân hàng đã nâng mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang lên phạm vi 4,0-4,25%, với mức tăng 75bp vào tháng 9 và các mức tăng nhỏ hơn sau đó.

Harris cho biết: “Đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là áp lực lên lãi suất nhiều hơn, tài sản rủi ro yếu hơn và đồng đô la siêu mạnh sẽ tăng giá hơn nữa.

“Theo quan điểm của chúng tôi, những xu hướng này chỉ thay đổi khi thị trường định giá toàn bộ cơn thịnh nộ của ngân hàng trung ương tăng và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *