Chứng khoán châu Á tăng sau sự lạc quan về vắc xin Covid -19

Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng điểm vào thứ tư sau khi các chỉ số Phố Wall đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư ngày càng hy vọng về một loại vắc-xin để chống lại các trường hợp COVID-19 đang gia tăng và sự phục hồi của nền kinh tế.

Michael McCarthy, trưởng chiến lược gia về thị trường tại CMC Markets cho biết: “Chúng tôi đã có một số khách hàng tiềm năng tích cực và sự lạc quan về vắc-xin kết hợp cùng với các biện pháp kích thích của chính phủ và Ngân hàng trung ương vẫn được duy trì”. “Đó là một điểm tốt cho thị trường.”

Giá vàng Online

Chứng khoán châu Á tăng sau khi sự lạc quan về vắc-xin
Chứng khoán châu Á tăng sau khi sự lạc quan về vắc-xin

MSCI chỉ số chứng khoán trên toàn cầu tăng 0,09%. Trong giao dịch sớm, S&P ASX 200 của Australia cũng tăng khoảng 0,11%.

Hợp đồng tương lai cho chỉ số Nikkei 225 tăng 0,15% vào thứ tư trong khi hợp đồng tương lai chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,31%.

Pfizer Inc và BioNTech SE của Đức đã tìm kiếm sự chấp thuận khẩn cấp đối với ứng cử viên vắc xin của họ từ cơ quan quản lý châu Âu vào thứ ba. Đối thủ Moderna Inc cũng đã nộp đơn xin phê duyệt khẩn cấp từ cơ quan quản lý châu Âu vào thứ ba.

Pfizer và BioNTech cho biết vắc-xin của họ có thể được tung ra tại Liên minh châu Âu sớm nhất là trong tháng này, mặc dù một cơ quan quản lý châu Âu đã che giấu lịch trình khi cho biết họ sẽ hoàn thành việc xem xét vắc-xin của họ vào ngày 29 tháng 12.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng chỉ ra tiến bộ về kích thích kinh tế. Đảng Cộng hòa hàng đầu của Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell hôm thứ ba cho biết Quốc hội nên đưa một biện pháp kích thích virus corona mới vào dự luật chi tiêu trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la nhằm ngăn chặn chính phủ đóng cửa giữa một đại dịch.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh sau tin tức này.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh
Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh

Đồng đô la giảm hôm thứ ba, xuống mức thấp nhất trong hơn 2-1 / 2 năm do sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên.

Giá dầu đã kéo dài mức lỗ sang ngày thứ hai vào thứ ba sau khi OPEC và các đồng minh khiến thị trường trong tình trạng lấp lửng bằng cách hoãn một cuộc họp chính thức để quyết định xem có nâng sản lượng vào tháng giêng hay không.

Dầu thô Mỹ gần đây giảm 0,54% xuống 44,31 USD / thùng và dầu Brent ở mức 47,25 USD, giảm 1,32% trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *