Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau một đêm giảm sâu

Giá vàng thế giới tăng nhẹ thêm 4 USD.ounce vào sáng nay (01/12), chạm mức 1.780 USD/ounce. Các chỉ số kinh tế Mỹ vừa công bố phản ánh tình hình phục hồi không mấy khả quan của nền kinh tế hàng đầu thế giới này, đã giúp giá vàng đi lên. 

giá vàng thế giới và đồng usd đều suy giảm

Trước đó, trong đêm hôm qua giá vàng vẫn tiếp tục lao dốc, có lúc giá kim loại quý đã xuống đến 1.762 USD/ounce, chạm mức thấp nhất trong vòng 5 tháng gần đây. Dù giá của đồng USD trên thị trường hiện nay đã chạm đến mức thấp nhất hơn 2 năm qua, nguyên nhân của sự giảm sâu này của vàng là đến từ động thái bán tháo của giới đầu tư, khi những thông tin mang tín hiệu lạc quan về các loại vắc-xin ngừa Covid-19. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Mỹ, nước này đang có 2 loại vắc-xin đã sẵn sàng để triển khai tiêm phòng trên diện rộng trước Giáng sinh. Hãng dược phẩm Moderna, đơn vị chế tạo thành công vắc-xin Covid-19 cũng đã công bố thông tin về việc họ đang xin cấp phép được sử dụng khẩn cấp tại Mỹ và cả châu Âu. 

giá vàng thế giới giảm sâu do các tin tức về vắc-xin Covid-19

Tuy nhiên đến phiên Mỹ của ngày 01/12, giá vàng thế giới tăng nhẹ, khi các chỉ số quan trọng của nền kinh tế Mỹ được công bố cho thấy tốc độ phục hồi đang chậm lại, doanh số nhà mới và PMI của Chicago đều sụt giảm do những tác động tiêu cực của đại dịch. 

Theo các chuyên gia dự đoán thì tình trạng này sẽ còn kéo dài, trước bối cảnh số ca mắc mới Covid-19 tại nước này vẫn tiếp tục tăng cao, chỉ trong vòng 24h đồng hồ đã tăng thêm 155.000 ca mắc mới và 1.213 trường hợp tử vong. 

giá vàng thế giới phục hồi nhẹ khi những chỉ số kinh tế Mỹ không khả quan do ảnh hưởng của đại dịch

Ông Quek Ser Leang, chiến lược gia của United Overseas Bank đưa ra nhận định rằng trong tuần này rất có thể giá vàng thế giới sẽ tiếp tục đà giảm giá. Nếu nó phá vỡ ngưỡng 1.760 – 1.780 USD/ounce, thì có khả năng sẽ còn giảm sâu xuống ngưỡng 1.600 USD/ounce.

Còn ông Charlie Morris, Giám đốc đầu tư của ByteTree Asset Management thì nhận xét nếu muốn biết hướng đi tiếp theo của giá vàng thế giới như thế nào, nhà đầu tư cần tham khảo xu hướng của đồng Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *