Chứng khoán châu Á tham gia cuộc biểu tình - ngày 27/12/2021

Thị trường chứng khoán châu Á đã tham gia vào sự phục hồi của Phố Wall trong tuần này vào giờ thứ 11 trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh khi các nhà giao dịch cổ vũ tâm lý tích cực xung quanh biến thể omicron của virus COVID-19. S&P 500 đã đóng cửa ở mức kỷ lục mới.

Ngoại hối – Fx là gì

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã mở cửa và vẫn cao hơn trong ngày cho đến nay. Nó đang được giao dịch ở mức 28.282 vào thời điểm viết bài về tin tức rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc COVID-19 dạng uống của Pfizer (PFE) và theo báo cáo của Nam Phi rằng biến thể omicron tương đối nhẹ.

Chứng khoán châu Á tham gia cuộc biểu tình của ông già Noel ở Phố Wall, rủi ro giảm dần - ngày 27/12/2021
Chứng khoán châu Á tham gia cuộc biểu tình của ông già Noel ở Phố Wall, rủi ro giảm dần – ngày 27/12/2021

Ngoài ra, AstraZeneca (AZN) cho biết kháng thể phòng ngừa Evusheld của họ vẫn giữ được hoạt tính trung hòa chống lại biến thể omicron trong các thử nghiệm lâm sàng do Đại học Oxford ở Anh và Đại học Washington ở Mỹ tiến hành.

Trong khi đó, trong dữ liệu ngày hôm nay của Nhật Bản, chỉ số CPI Quốc gia Nhật Bản (YoY) trong tháng 11 ở mức 0,6% (tỷ lệ 0,5%; 0,1% phổ biến). CPI Quốc gia Thực phẩm tươi sống (YoY) cho tháng 11 đạt 0,5% (tỷ lệ 0,4%; hiện hành 0,1%) CPI Quốc gia Thực phẩm tươi sống, Năng lượng (YoY) trong cùng tháng đạt -0,6% (điểm – 0,6%; -0,7%). Tuy nhiên, điều này lại thiếu mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản một dặm.

Trong một diễn biến khác, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,48%. Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng ở mức tích cực, với chỉ số tổng hợp Thượng Hải cao hơn một phần.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng 0,62%.

Trong khi đó, một số thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Úc, Singapore và Hồng Kông, sẽ đóng cửa sớm vào thứ Sáu do đêm Giáng sinh. Tại Mỹ, thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa theo dõi ngày Xmas rơi vào thứ bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *