Phân tích GBP/USD: dao động ở 1,2550 trước báo cáo GDP của Anh - ngày 13/12/2023

GBP/USD vẫn bình ổn trước hàng loạt dữ liệu được công bố. GDP và Sản xuất công nghiệp của Anh đều dự kiến ​​​​sẽ giảm 0,1%.

GBP/USD thể hiện xu hướng đi ngang khi chuẩn bị đón một loạt dữ liệu được công bố từ cả Anh và Mỹ, dao động trên mức 1,2550 trong phiên châu Á vào thứ Tư. Cặp GBP/USD đã trải qua biến động đáng chú ý trong phiên trước đó, do dữ liệu việc làm từ Anh và số liệu lạm phát của Mỹ.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh tiết lộ rằng thay đổi về Số lượng người yêu cầu bồi thường trong tháng 11 đã tăng lên 16.000 so với con số 8.900 trước đó, nhưng không đạt được kỳ vọng 20..300. Ngoài ra, thay đổi việc làm trong tháng 10 đã giảm xuống 50.000 so với mức 54.000 trước đó.

Các nhà đầu tư đang dự đoán sẽ có nhiều dữ liệu hơn vào thứ Tư, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và Sản xuất công nghiệp hàng tháng của Anh đều dự kiến ​​​​sẽ giảm 0,1% trong tháng 10. Hơn nữa, vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ đưa ra chính sách diều hâu, giữ lãi suất không đổi ở mức 5,25%.

Mặt khác, những người tham gia thị trường đang chờ công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed. Đồng USD đã trải qua sự sụt giảm và phục hồi khiêm tốn sau khi Mỹ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Hôm thứ Ba, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ tiết lộ rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,1% so với tháng trước và 3,1% so với cùng kỳ trong tháng 11. Những con số này phù hợp với kỳ vọng của thị trường, cho thấy lạm phát vẫn phù hợp với dự đoán. 

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường chính sách hiện tại trong cuộc họp tháng 12. Các nhà đầu tư có thể sẽ chú ý đến các bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, tìm kiếm thông tin chi tiết về bất kỳ thay đổi tiềm năng nào về lãi suất trong năm tới.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

AUDUSD (19)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *