Chứng khoán Mỹ đi ngang trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát - ngày 09/05/2023

Chứng khoán Mỹ chững lại vào phiên giao dịch thứ Hai (ngày 09/05) sau đợt phục hồi mạnh mẽ trong phiên giao dịch trước đó khi các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang chỉ số lạm phát chính sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Trong phần lớn thời gian của ngày, cổ phiếu chật vật tìm hướng đi trong bối cảnh thu nhập đáng thất vọng từ Tyson Foods, Catalent và sự phục hồi ngắn ngủi của các ngân hàng khu vực.

Cổ phiếu Catalent sụt giảm khi nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng này chứng kiến ​​doanh thu và lợi nhuận cốt lõi thấp hơn, trong khi Tyson Foods bất ngờ thua lỗ trong quý thứ hai và cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm.

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát (1)

Sự phục hồi cổ phiếu của những ngân hàng cho vay khu vực đã hết hơi vào giữa trưa, với chỉ số Ngân hàng Khu vực KBW giảm sau khi công bố hiệu suất một ngày tốt nhất trong bảy tuần vào thứ Sáu.

Theo dữ liệu sơ bộ, S&P 500 tăng 1,85 điểm, tương đương 0,04%, kết thúc ở mức 4.137,90 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 19,31 điểm, tương đương 0,16%, lên 12.254,72. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 53,96 điểm, tương đương 0,16%, xuống 33.620,42.

Cuộc đấu tranh để có một hướng đi rõ ràng hơn diễn ra sau một cuộc biểu tình vào thứ Sáu, khi dữ liệu việc làm của Mỹ chỉ ra một thị trường lao động kiên cường.

Tâm điểm trong tuần này sẽ là báo cáo lạm phát của Bộ Lao động Mỹ vào thứ Tư, dự kiến ​​cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể tăng 0,4% trong tháng 4 sau khi tăng 0,1% trong tháng 3. 

Giá sản xuất, yêu cầu thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng đều chuẩn bị được công bố trong tuần này.

Dữ liệu trong tuần này sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá liệu chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có giúp giảm lạm phát cũng như liệu những lo ngại về lạm phát đình trệ có cơ sở hay không.

Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực tăng giá chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với PacWest đã giảm bớt mức tăng sau khi tăng khoảng 30% trước đó trong phiên sau khi ngân hàng này cắt giảm mạnh cổ tức hàng quý để tăng vốn.

Trong tuần trước, cổ phiếu của các ngân hàng khu vực đã giảm phần lớn do những lo ngại liên quan đến sự sụp đổ của Ngân hàng First Republic.

Cổ phiếu loại B của Berkshire Hathaway đã tăng sau khi công bố khoản lãi 35,5 tỷ USD trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi lợi nhuận từ các cổ phiếu như Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *