Thị trường chứng khoán tăng giữa Nga và Ukraine - 30/03/2022

Thị trường chứng khoán tăng cao hơn trên toàn thế giới vào thứ ba và giá dầu giảm 2 USD / thùng, khi các nhà đầu tư ăn mừng dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine mà họ hy vọng sẽ dẫn đến giải quyết xung đột kéo dài 5 tuần.

Mặc dù chính phủ Mỹ cảnh báo rằng động thái mới nhất của Nga là một dấu hiệu cho thấy họ đang tái triển khai chứ không phải rút quân, nhưng dù sao thì quân đội, các nhà đầu tư vẫn chất đống vào các tài sản rủi ro, bỏ qua lạm phát đang gia tăng và các đợt tăng lãi suất sắp xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng và tăng sức nổi cho thị trường chứng khoán.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà phân tích tại Bank of America (NYSE: BAC ) cho biết: “Trong hai tuần qua, S&P đã tạo ra một trong những cuộc biểu tình sắc nét nhất trong lịch sử, lớn hơn so với cuộc biểu tình 10 ngày lớn nhất trong bảy trong số 11 thị trường giảm giá của S&P kể từ năm 1927” . Nghiên cứu Phái sinh Cổ phiếu Toàn cầu.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng hơn 1%, các sàn giao dịch chính của châu Âu đạt mức tăng từ 1% đến 2,5%, và dầu có thời điểm giảm gần 5 USD khi Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Moscow đã quyết định cắt giảm mạnh hoạt động quân sự xung quanh thủ đô Kyiv của Ukraine và cả Chernihiv.

Thị trường chứng khoán tăng, dầu giảm sau cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine - ngày 30/03/2022
Thị trường chứng khoán tăng, dầu giảm sau cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine – ngày 30/03/2022

Với cuộc biểu tình hôm thứ ba, Phố Wall – được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ phục hồi trong tháng 3 – đã ghi nhận ngày tăng thứ tư liên tiếp. Châu Á cũng đã được nâng lên chỉ sau một đêm sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bảo vệ chương trình kích thích rộng lớn của mình, mặc dù tháng tồi tệ nhất của đồng yên kể từ năm 2016 vẫn khiến người ta kinh ngạc.

Các đại lý cũng từ chối sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Pháp và Đức và các dấu hiệu cho thấy Nga sẽ thúc đẩy kế hoạch bắt đầu thanh toán cho khí đốt của mình bằng đồng rúp, và sẵn sàng đối mặt với một vụ vỡ nợ có chủ quyền lịch sử.

Lợi suất gói kỳ hạn 10 năm chuẩn của Đức – thước đo chính về chi phí đi vay của châu Âu – đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2018 và lợi suất kỳ hạn 2 năm lần đầu tiên chuyển sang tích cực kể từ năm 2014, thêm vào sự thay đổi địa chấn trên thị trường lãi suất toàn cầu trong năm nay do lạm phát tăng tăng vọt.

Lợi tức kho bạc Mỹ đã tạm dừng tăng vào thứ ba, nhưng đã tăng 165 điểm cơ bản trong quý này.

Điểm chuẩn của Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 2,391% trong khi lợi suất tương đương kỳ hạn 2 năm ở mức 2,367%. Hơn 200 điểm cơ bản của việc tăng lãi suất của Mỹ hiện cũng được định giá cho năm 2022, nếu được thực hiện, sẽ là mức cao nhất trong một năm dương lịch kể từ năm 1994.

Sự khác biệt giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 và 10 năm, được theo dõi là báo hiệu của suy thoái, đã nhanh chóng giảm xuống mức âm 0,03 điểm cơ bản vào thứ Ba, vì các nhà giao dịch đặt cược rằng việc thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang có thể làm tổn hại nền kinh tế dài hạn.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,97%, S&P 500 tăng 1,23% và Nasdaq Composite tăng 1,8%. Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 1,54%.

Cả ba chỉ số chính S&P 500, Dow Jones và Nasdaq đều tăng cao hơn vào cuối tháng Ba. Tuy nhiên, chúng cũng được lập kỷ lục khởi đầu tồi tệ nhất trong một năm và thực sự là bất kỳ quý nào kể từ đầu năm 2020 khi đại dịch virus corona bùng phát tàn phá thị trường tài chính.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên tiếp tục suy yếu ở mức 122,88 mỗi đô la ngay cả sau khi có một sự phục hồi nhỏ từ mức thâm hụt của nó một ngày trước đó, khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuyên bố mua số lượng không giới hạn trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm để ngăn lợi suất trái phiếu tăng. xa hơn quá nhiều.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nhận thấy việc này sẽ rất khó khăn. Lợi suất JGB kỳ hạn 10 năm ở mức 0,245%, cao hơn mức giới hạn 0,25% ngầm định của BOJ.

Trong số các mặt hàng, giá dầu đã khắc phục một số khoản lỗ trong ngày, vốn phát sinh sau khi nhà đàm phán hàng đầu của Nga trong cuộc đàm phán với Ukraine mô tả các cuộc thảo luận là “mang tính xây dựng”. Dầu thô Brent giảm 2,25 USD, tương đương 2%, ở mức 110,23 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 1,72 USD, tương đương 1,6% xuống 104,24 USD.

Giá cũng đã suy yếu trước đó khi trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc thắt chặt khóa COVID-19 mới nhất của họ, sau khi báo cáo kỷ lục 4.381 trường hợp không có triệu chứng và 96 trường hợp có triệu chứng cho ngày 28 tháng 3 – mặc dù số tiền nạp vẫn còn khiêm tốn theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *