Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn do lo lắng về sự phục hồi

Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn do lo lắng về sự phục hồi khi phố Wall mất điểm vào thứ ba do những bất ổn kinh tế và khả năng tăng thuế suất doanh nghiệp ngày càng tăng đã làm giảm tâm lý nhà đầu tư và dẫn đến việc bán tháo rộng rãi mặc dù có dấu hiệu giảm lạm phát.

Sự lạc quan mờ nhạt trong suốt phiên giao dịch, đảo ngược đà tăng ban đầu sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Bộ Lao động. Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều kết thúc trong vùng tiêu cực để nhắc nhở rằng tháng 9 là một tháng khó khăn trong lịch sử đối với chứng khoán.

Cho đến nay trong tháng này, S&P 500 đã giảm gần 1,8% ngay cả khi chỉ số chuẩn đã tăng hơn 18% kể từ đầu năm.

Ngoại hối – Fx là gì

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính tại CFRA Research ở New York, cho biết: “Có khả năng thị trường đã sẵn sàng trải qua một đợt điều chỉnh quá hạn. “Từ quan điểm thời vụ, tháng 9 có xu hướng là thời kỳ thay quần áo cho các nhà quản lý quỹ.”

Sự ra đời của biến thể Delta COVID rất dễ lây lan đã thúc đẩy tâm lý tiêu cực gia tăng liên quan đến sự phục hồi từ cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và nhiều người hiện đang mong đợi một sự điều chỉnh đáng kể trên thị trường chứng khoán vào cuối năm nay.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn do lo lắng về sự phục hồi - ngày 15/09/2021
Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn do lo lắng về sự phục hồi – ngày 15/09/2021

Paul Nolte, giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Asset Management ở Chicago cho biết: “Chúng tôi vẫn đang ở trong một chế độ điều chỉnh mà mọi người đã kêu gọi trong nhiều tháng. “Các điểm dữ liệu kinh tế bị thiếu ước tính và điều đó trùng với sự gia tăng của biến thể Delta.”

Báo cáo CPI đưa ra kết quả thấp hơn mức đồng thuận trong tháng 8, một sự giảm tốc hỗ trợ khẳng định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng lạm phát tăng vọt là tạm thời và xoa dịu thị trường lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm theo dữ liệu, điều này gây áp lực lên các cổ phiếu tài chính, và nhà đầu tư ủng hộ việc quay trở lại tăng trưởng với chi phí giá trị.

Việc tăng thuế doanh nghiệp dự kiến ​​từ lâu, lên 26,5% từ mức 21% nếu đảng Dân chủ thắng thế, sắp có kết quả với việc gói ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp được thông qua.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 292,06 điểm, tương đương 0,84%, lên 34,577.57; S&P 500 mất 25,68 điểm, tương đương 0,57%, ở mức 4.443,05; và Nasdaq Composite giảm 67,82 điểm, tương đương 0,45%, xuống 15.037,76.

Tất cả 11 lĩnh vực chính trong S&P 500 đều kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ, trong đó năng lượng và tài chính chịu mức giảm phần trăm lớn nhất.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL ) đã tiết lộ iPhone 13 của mình và bổ sung các tính năng mới cho các thiết bị iPad và Apple Watch trong sự kiện ra mắt sản phẩm lớn nhất trong năm khi công ty phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các tòa án về các hoạt động kinh doanh của mình. Cổ phiếu của nó đóng cửa giảm 1,0% và là lực cản nặng nề nhất đối với S&P 500 và Nasdaq.

Vàng online cập nhật 24/24

Intuit Inc (NASDAQ: INTU ) đã tăng 1,9% sau thông báo của nhà sản xuất TurboTax rằng họ sẽ mua lại công ty tiếp thị kỹ thuật số Mailchimp với giá 12 tỷ đô la.

CureVac giảm 8,0% sau khi công ty công nghệ sinh học của Đức hủy hợp đồng sản xuất vắc xin COVID-19 thử nghiệm của họ.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,25 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,40-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 công bố hai mức cao nhất trong 52 tuần và hai mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 50 mức cao mới và 107 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,07 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,38 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *