Giá dầu tăng sau khi dự trữ giảm - ngày 15/09/2021

Giá dầu tăng hôm thứ tư sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, giảm mạnh hơn dự kiến ​​và với kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ phục hồi khi lượng vắc xin mở rộng.

Dầu thô Brent tăng 39 cent, tương đương 0,5%, lên 73,99 USD / thùng vào lúc 0133 GMT, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 44 cent, tương đương 0,5% lên 70,90 USD / thùng.

Ngoại hối – Fx là gì

Dự trữ dầu thô , xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm trong tuần trước, theo hai nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ ba, sau khi cơn bão Ida đóng cửa nhiều nhà máy lọc dầu và sản xuất khoan ngoài khơi.

Các kho dự trữ dầu thô giảm 5,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 9. Các nhà phân tích trung bình đã kỳ vọng mức giảm 3,5 triệu thùng.

Giá dầu tăng sau khi dự trữ giảm, triển vọng nhu cầu tích cực - ngày 15/09/2021
Giá dầu tăng sau khi dự trữ giảm, triển vọng nhu cầu tích cực – ngày 15/09/2021

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Ảnh hưởng của cơn bão Ida lớn hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người và sản lượng ở khu vực Vịnh Mexico có thể phải vật lộn để quay trở lại cho đến khi cơn bão nhiệt đới Nicholas hoàn thành việc trừng phạt khu vực bằng mưa xối xả”.

Bão nhiệt đới Nicholas di chuyển chậm qua Bờ Vịnh hôm thứ ba, trút mưa xuống các bang Texas và Louisiana với mưa xối xả, làm ngập lụt các đường phố và khiến hàng trăm nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện.

Tuy nhiên, các nhà máy lọc dầu ở Texas vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, bất chấp lũ lụt và mất điện.

Thiệt hại từ Nicholas xảy ra chỉ hai tuần sau khi cơn bão Ida đánh sập một lượng đáng kể công suất lọc dầu ngoại tuyến ở Bờ Vịnh trong tháng này.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong khi đó, sau ba tháng sụt giảm nhu cầu dầu toàn cầu do sự lây lan của biến thể Delta của coronavirus và các hạn chế đại dịch mới, việc triển khai vắc-xin được thiết lập để thúc đẩy sự phục hồi, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Ba, cũng giúp nâng giá.

Tuy nhiên, chi tiết về kế hoạch bán dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược của Trung Quốc đã gây áp lực lên giá, với việc Cục Dự trữ Nhà nước Trung Quốc cho biết họ sẽ bán đấu giá 7,4 triệu thùng dầu thô vào ngày 24/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *