Chứng khoán Mỹ ghi nhận thêm những kỷ lục mới - ngày 28/03/2024

Chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Tư (27/3), với chỉ số Dow tăng dẫn đầu và S&P 500 lập kỷ lục đóng cửa trong khi các nhà đầu tư hướng tới dữ liệu lạm phát tiếp theo của Mỹ.

Cổ phiếu Merck & Co tăng 4,96% với tư cách là cổ phiếu có thành quả tốt nhất trên chỉ số Dow sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt liệu pháp điều trị cho người lớn mắc bệnh phổi hiếm gặp.

Chỉ số Dow blue-chip hiện chỉ còn chưa đến 1% nữa là có thể phá vỡ mức 40.000 lần đầu tiên.

Tuy nhiên, mức tăng trên chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã bị kiểm soát do gã khổng lồ AI Nvidia giảm 2,5%, mất điểm trong phiên thứ hai liên tiếp. 

chung khoan (16)

Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát nóng hơn dự kiến ​​​​dưới dạng giá tiêu dùng (CPI) và giá sản xuất (PPI) đã không thể phá vỡ đáng kể kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Fed đã giữ nguyên dự đoán về ba đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay tại cuộc họp chính sách vào tuần trước, điều mà các quan chức Ngân hàng Trung ương phần lớn đã giữ nguyên trong các bình luận trong tuần này.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ ra mắt vào Thứ Sáu Tuần Thánh, khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa.

Craig Fehr, người đứng đầu chiến lược đầu tư tại Edward Jones cho biết: “Fed có thể và nên dành thời gian, phần lớn là do nền kinh tế đang mang lại cho họ sự linh hoạt với sức mạnh mà chúng ta đang thấy, và việc cắt giảm lãi suất quá sớm có thể sẽ khiến chúng ta phải hứng chịu một kết quả bất lợi hơn”.

Thống đốc Hội đồng Fed Christopher Waller dự kiến ​​sẽ phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào cuối ngày hôm nay.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 477,75 điểm, tương đương 1,22%, lên 39.760,08, chỉ số S&P 500 tăng 44,91 điểm, tương đương 0,86%, lên 5.248,49 và Nasdaq Composite tăng 83,82 điểm, tương ứng 0,51%, lên 16.399,52.

Mức tăng này đánh dấu mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất của chỉ số Dow kể từ ngày 13/12.

Tất cả ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều sẵn sàng ghi nhận mức tăng hàng quý, trong đó S&P đang trên đà đạt mức tăng phần trăm trong quý đầu tiên lớn nhất kể từ năm 2019.

Các nhà giao dịch nhận thấy 70,4% khả năng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 6, theo CME FedWatch Tool.

Mỗi lĩnh vực trong số 11 lĩnh vực S&P chính đều tăng cao hơn, với tiện ích nhạy cảm với tỷ giá và bất động sản là những cổ phiếu có diễn biến tốt nhất, lần lượt tăng 2,75% và 2,42%.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, Trump Media & Technology Group đã tăng 14,19% một ngày sau khi ra mắt thành công trên sàn Nasdaq.

Mặt khác, GameStop giảm 15,03% sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử báo cáo doanh thu quý 4 thấp hơn và cho biết họ đã cắt giảm một số việc làm không xác định để giảm chi phí.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 4,5:1 trên NYSE. Trên Nasdaq, số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 2,68:1.

S&P 500 đạt 62 mức cao nhất trong 52 tuần mới và không có mức thấp mới trong khi Nasdaq ghi nhận 184 mức cao mới và 79 mức thấp mới.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,65 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,2 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch vừa qua. Hoạt động dự kiến ​​​​sẽ nhẹ nhàng hơn trước kỳ nghỉ thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *