Chứng khoán Mỹ giảm khi cảnh báo lợi nhuận của Walmart

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh hôm thứ ba do cảnh báo lợi nhuận của Walmart đã kéo cổ phiếu bán lẻ giảm và dữ liệu niềm tin người tiêu dùng đặc biệt yếu cũng làm dấy lên lo ngại về chi tiêu.

Cổ phiếu của Walmart (WMT.N) giảm 7,6% sau khi nhà bán lẻ này cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm vào cuối ngày thứ hai. Walmart đổ lỗi cho giá thực phẩm và nhiên liệu tăng cao, đồng thời cho biết họ cần phải giảm giá để bù đắp hàng tồn kho.

Ngoại hối – Fx là gì

Cổ phiếu của Target Corp (TGT.N) giảm 3,6% và Amazon.com Inc (AMZN.O) giảm 5,2%, trong khi chỉ số bán lẻ S&P 500 (.SPXRT) giảm 4,2%.

Chứng khoán Mỹ giảm khi cảnh báo lợi nhuận của Walmart khiến các nhà đầu tư lo sợ - ngày 27/07/2022
Chứng khoán Mỹ giảm khi cảnh báo lợi nhuận của Walmart khiến các nhà đầu tư lo sợ – ngày 27/07/2022

Hôm thứ Ba, dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp gần 1-1 / 2 năm trong tháng Bảy trong bối cảnh lo lắng dai dẳng về lạm phát cao hơn và lãi suất tăng.

Peter Cardillo, nhà kinh tế trưởng thị trường tại Spartan Capital Securities, cho biết: “Phần lớn các công ty báo cáo ngày hôm nay đánh bại (về) thu nhập ở New York.

Amazon, cho biết họ sẽ tăng phí cho dịch vụ giao hàng và phát trực tuyến Prime ở châu Âu lên tới 43% một năm, là lực cản lớn nhất đối với Nasdaq và S&P 500, trong khi sự tùy ý của người tiêu dùng (.SPLRCD) giảm 3,3% và dẫn đến sự sụt giảm của S&P 500 lĩnh vực.

Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày và vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ công bố việc tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm để chống lạm phát. Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 228,5 điểm, tương đương 0,71%, xuống 31.761,54, S&P 500 (.SPX) mất 45,79 điểm, tương đương 1,15%, xuống 3.921,05 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 220,09 điểm, hoặc 1,87% lên 11.562,58.

Một tuần bận rộn về thu nhập cũng bao gồm các báo cáo từ Alphabet Inc (GOOGL.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) sau tiếng chuông.

Cổ phiếu của Microsoft đã giảm 0,5% trong giao dịch sau giờ làm việc trong khi Alphabet tăng 3% theo kết quả của công ty. Microsoft kết thúc phiên giao dịch bình thường giảm 2,7% và Alphabet kết thúc phiên giảm 2,3% trong ngày.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm xem liệu tin tức thu nhập trong tuần này từ các công ty vốn hóa lớn có thể giúp thị trường chứng khoán duy trì đà tăng gần đây hay không.

Theo dữ liệu của Refinitiv, thu nhập từ các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 6,2% trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong phiên giao dịch thường lệ, Coca-Cola Co (KO.N) đã tăng 1,6% sau khi công ty nâng dự báo doanh thu cả năm. McDonald’s Corp (MCD.N) tăng 2,7% sau khi đánh bại kỳ vọng hàng quý.

Giá vàng online cập nhật 24/24

3M Co (MMM.N) tăng 4,9% sau khi gã khổng lồ công nghiệp cho biết họ có kế hoạch ngừng kinh doanh chăm sóc sức khỏe. General Electric Co (GE.N) tăng 4,6% sau khi tập đoàn công nghiệp này đánh bại ước tính doanh thu và lợi nhuận.

Trong các triển vọng khác, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu một lần nữa.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 9,60 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,93 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,73 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,72 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 1 mức cao nhất trong 52 tuần và 30 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 39 mức cao mới và 138 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *