Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ cổ phiếu tài chính  - ngày 12/07/2023

Chứng khoán Mỹ tăng điểm đầu ngày thứ Tư (12/07), nhờ sự lạc quan trước các báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ và do lực đẩy từ các cổ phiếu tài chính.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối về việc liệu áp lực giá có giảm bớt hay không và liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hay không.

Dữ liệu giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ – thước đo lạm phát yêu thích của Fed – sẽ được công bố vào thứ Tư, trong khi báo cáo giá sản xuất (PPI) sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này. 

Một số quan chức của Fed cho biết trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát nhưng chu kỳ thắt chặt đang đến hồi kết thúc.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ cổ phiếu tài chính (1)

Cổ phiếu của JPMorgan tăng 1,6% sau khi Jefferies nâng cấp cổ phiếu này thành “mua” trước kết quả thu nhập hàng quý được công bố vào thứ Sáu.

Các báo cáo từ JPMorgan và các ngân hàng lớn khác vào cuối tuần này dự kiến ​​sẽ không chính thức bắt đầu kỳ báo cáo quý hai. Chỉ số ngân hàng S&P tăng 1,5%.

Cổ phiếu của Energy cũng tăng vọt cùng với giá dầu tăng mạnh.

Tim Ghriskey, chiến lược gia danh mục đầu tư cao cấp tại Ingalls & Snyder ở New York, cho biết: “Thật tuyệt khi thấy thị trường mở rộng ở đây trước báo cáo thu nhập. Chúng tôi có rất nhiều dữ liệu sắp được đưa vào đây… và kỳ vọng cho quý thứ ba cũng là một mối lo ngại về bất kỳ hướng dẫn nào mà các công ty có thể đưa ra đối với các báo cáo thu nhập.”

Cho đến nay, S&P 500 đã tăng 15,6% trong năm, với lĩnh vực công nghệ tăng 40% trong khoảng thời gian đó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 317,02 điểm, tương đương 0,93%, lên 34.261,42, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 29,73 điểm, tương đương 0,67%, lên 4.439,26 và Nasdaq Composite tăng 75,22 điểm, tương đương 0,55%, thành 13.760,70.

Các ngân hàng Phố Wall dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý 2 do các khoản thanh toán lãi tăng bù đắp cho việc giảm giao dịch.

Trong số những mã chứng khoán tăng mạnh nhất của S&P 500 trong ngày, cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard đã tăng 10% sau khi một thẩm phán Mỹ ra phán quyết rằng Microsoft có thể tiến hành kế hoạch mua lại trò chơi “Call of Duty”.

Cổ phiếu của Salesforce đã tăng 3,9% sau khi công ty dịch vụ đám mây cho biết họ sẽ tăng giá một số công cụ tiếp thị và đám mây, lần đầu tiên sau 7 năm.

Ngoài ra, cổ phiếu của Amazon.com tăng 1,3% với sự kiện mua sắm giảm giá 48 giờ “Prime Day ” diễn ra trong tuần này.

Khối lượng trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ là 9,97 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,1 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Số phát hành tăng nhiều hơn số phát hành giảm trên sàn NYSE theo tỷ lệ 3,65:1; trên sàn Nasdaq, tỷ lệ 1,82:1.

S&P 500 đã công bố 51 mức cao mới và 1 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 91 mức cao mới và 40 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *