Chứng khoán Mỹ lo lắng khi đối mặt với thị trường lao dốc

Chứng khoán Mỹ lo lắng khi đối mặt với một đợt căng thẳng tiềm ẩn đau đớn trong những tuần tới, khi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang diều hâu, lợi tức trái phiếu tăng, bất ổn địa chính trị và mùa thu nhập doanh nghiệp khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Sau sự sụt giảm mạnh của tuần trước, S&P đã giảm 5,7% cho đến nay vào tháng 4 và đang trên đà giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 lan rộng làm bùng nổ các kho dự trữ.

Ngoại hối – Fx là gì

Một thước đo về sự lo lắng của nhà đầu tư, Chỉ số Biến động Cboe (.VIX) , được gọi là thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, vào thứ Sáu đã ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày trong khoảng năm tháng để đóng cửa ở mức cao nhất trong năm tuần là 28,21.

Đứng đầu trong số những lo lắng của những người tham gia thị trường là Fed đã nhiều lần sử dụng luận điệu diều hâu của mình khi họ cố gắng chống lại mức lạm phát tồi tệ nhất của Mỹ trong gần 40 năm.

Chứng khoán Mỹ lo lắng khi đối mặt với việc thị trường lao dốc - ngày 25/04/2022
Chứng khoán Mỹ lo lắng khi đối mặt với việc thị trường lao dốc – ngày 25/04/2022

Lập trường diều hâu đã được nhấn mạnh vào thứ Năm, khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết mức tăng lãi suất nửa điểm “sẽ được đưa ra” tại cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương vào tháng tới.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đồng euro, phản ánh triển vọng lãi suất của Mỹ trong vài năm tới, vào thứ Sáu đã định giá trong chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đạt đỉnh ở mức cao hơn dự kiến ​​trước đó, làm tăng thêm lo lắng rằng phạm vi thắt chặt của Fed có thể ảnh hưởng đến Mỹ. sự phát triển.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã gây thêm áp lực lên cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Lợi suất thực – vốn tính đến lạm phát dự báo – lần đầu tiên leo lên vùng dương vào tuần trước kể từ tháng 3 năm 2020, làm giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu so với trái phiếu chính phủ Mỹ không có rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng nền kinh tế – và thị trường – có thể tiếp tục phục hồi. Solita Marcelli, Giám đốc đầu tư khu vực châu Mỹ, tại UBS Global Wealth Management, cho biết nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để tăng trưởng ngay cả khi Fed tăng lãi suất phù hợp với kỳ vọng hiện tại.

Tuy nhiên, chuyến đi có thể là một hành động căng thẳng, đặc biệt là khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang mùa thu nhập, bắt đầu đạt mức cao trong tuần này với các báo cáo từ các công ty tăng trưởng lớn như Apple (AAPL.O) , Microsoft (MSFT.O) , Amazon .com (AMZN.O) và Bảng chữ cái mẹ của Google (GOOGL.O) .

Mặc dù kết quả kinh doanh hàng quý cho đến nay phần lớn vẫn đang đi đúng hướng, nhưng các nhà đầu tư đã nhanh chóng trừng phạt các công ty báo cáo tin tức xấu. Một thương vong gần đây là Netflix (NFLX.O) , cổ phiếu của họ đã giảm khoảng 35% trong một phiên duy nhất vào tuần trước sau khi gã khổng lồ phát trực tuyến báo cáo lượng người đăng ký giảm đầu tiên trong một thập kỷ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Những lo lắng ngày càng gia tăng trong các thị trường quyền chọn. Đường cong tương lai biến động – một biểu hiện của cách các nhà giao dịch nhìn thấy sự biến động của thị trường chứng khoán diễn ra trong những tháng tương lai – bị cắt ngang vào thứ Sáu, báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang ngày càng lo ngại về một cú sốc ngắn hạn đối với chứng khoán.

Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại Interactive Brokers cho biết: “Đường cong tương lai đi từ dốc bình thường sang phẳng như một chiếc bánh kếp trong vòng vài giờ (thứ Sáu) vào buổi chiều, cho thấy sự thay đổi lớn trong tư duy trong một khoảng thời gian ngắn,” Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại Interactive Brokers cho biết.

Thêm vào sự hỗn hợp tiềm ẩn nhiều biến động là những diễn biến ở nước ngoài, bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và cuộc bỏ phiếu hôm Chủ nhật ở Pháp, nơi Tổng thống Emmanuel Macron, một người theo chủ nghĩa trung tâm, phải đối mặt với kẻ thách thức cực hữu Marine Le Pen. Các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy Macron đang dẫn đầu.

Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital LLC cho biết: “Le Pen là một người theo chủ nghĩa dân túy có khả năng chống lại đồng euro, và nỗi sợ rằng đó có thể là một cú sốc cùng tầm cỡ của Brexit,” Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital LLC cho biết. “Nếu Le Pen giành chiến thắng, hàm ý chắc chắn là họ có thể rút khỏi Liên minh châu Âu hoặc đó sẽ là một khả năng đã được đặt ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *