Giá dầu kéo dài lỗ khi Thượng Hải đóng cửa - ngày 25/04/2022

Giá dầu kéo dài lỗ vào thứ hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng rằng việc khóa COVID-19 kéo dài ở Thượng Hải và khả năng tăng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent giao sau giảm 1,90 USD, tương đương 1,8%, xuống 104,75 USD / thùng lúc 00h15 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,89 USD, tương đương 1,9% xuống 100,18 USD / thùng.

Giá dầu kéo dài lỗ khi Thượng Hải đóng cửa ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu - ngày 25/04/2022
Giá dầu kéo dài lỗ khi Thượng Hải đóng cửa ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu – ngày 25/04/2022

Các điểm chuẩn đã mất gần 5% trong tuần trước do lo ngại về nhu cầu.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan (OTC: NSANY ) , cho biết: “Tâm lý lạc quan vượt lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt khi Trung Quốc tiếp tục đóng cửa ở Thượng Hải và các nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt đợt tăng lãi suất của Mỹ” .

Các nhà đầu tư đang cố gắng điều chỉnh vị trí của họ trước khi mùa lái xe mùa hè của Mỹ bắt đầu vào cuối tháng 5, ông nói.

Ông nói: “Tuy nhiên, giá dầu dự kiến ​​sẽ không giảm xuống dưới 90 USD / thùng do liên minh châu Âu có thể có lệnh cấm đối với dầu của Nga trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine ngày càng sâu sắc”.

Các nhà chức trách Thượng Hải đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 đã dựng hàng rào bên ngoài các tòa nhà dân cư, làm dấy lên làn sóng phản đối kịch liệt của công chúng về vụ khóa cửa đã buộc phần lớn trong số 25 triệu người của thành phố phải ở trong nhà.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã chỉ ra rằng việc tăng lãi suất nửa điểm “sẽ được đưa lên bàn” khi Fed nhóm họp vào tháng 5 để thông qua kế hoạch tiếp theo được cho là một loạt các đợt tăng trong năm nay.

Về nguồn cung, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ năm liên tiếp trong bối cảnh giá cao và sự thúc đẩy của chính phủ.

Tại châu Âu, Liên minh đường ống Caspian Nga-Kazakhstan (CPC) đã nối lại hoạt động xuất khẩu toàn bộ từ ngày 22 tháng 4 sau gần 30 ngày gián đoạn sau khi sửa chữa một trong những cơ sở chất hàng chính của họ, ba nguồn tin quen thuộc với kế hoạch bốc hàng tại cảng nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng cuộc khủng hoảng tồi tệ hơn ở Ukraine có thể gây áp lực lên EU trong việc trừng phạt dầu của Nga và giá có thể tăng cao hơn vào cuối năm nay.

Nga là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu của châu Âu và là nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới sau Ả Rập Xê-út.

Morgan Stanley (NYSE: MS ) đã nâng dự báo giá quý III đối với dầu Brent thêm 10 USD / thùng lên 130 USD với lý do “thâm hụt lớn hơn” trong năm nay do nguồn cung từ Nga và Iran thấp hơn, có khả năng cao hơn so với nhu cầu ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *