Chứng khoán Mỹ trượt dốc khi lợi suất trái phiếu tăng

Chứng khoán Mỹ trượt dốc vào thứ năm khi kết thúc một tuần nghỉ lễ rút ngắn khi lợi suất trái phiếu tiếp tục leo dốc và các nhà đầu tư phải đối mặt với thu nhập và dữ liệu kinh tế hỗn hợp.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hàng tuần trước kỳ nghỉ Thứ Sáu Tuần Thánh.

Ngoại hối – Fx là gì

Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường tại LPL Financial (NASDAQ: LPLA ) ở Charlotte, North Carolina , cho biết: “Đó là sự kết hợp của những lo lắng vẫn tiếp diễn ở đó . “Cho đến nay, đó là một mùa thu nhập túi hỗn hợp, và điều đó, cùng với lạm phát cao và Fed diều hâu đã dẫn đến việc bán ra trước kỳ nghỉ cuối tuần.”

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng đã gây áp lực lên cổ phiếu tăng trưởng, kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq chìm sâu vào vùng tiêu cực, trong khi chỉ số Dow công bố mức lỗ khiêm tốn hơn.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc khi lợi suất trái phiếu tăng ảnh hưởng đến cổ phiếu tăng trưởng - ngày 15/04/2022
Chứng khoán Mỹ trượt dốc khi lợi suất trái phiếu tăng ảnh hưởng đến cổ phiếu tăng trưởng – ngày 15/04/2022

Detrick cho biết: “Lợi suất càng cao tạo áp lực cho các cổ phiếu tăng trưởng cao hơn vì giá trị hiện tại ròng của chúng … bị ảnh hưởng khi lợi suất tăng cao hơn,” Detrick nói.

Một bộ tứ ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã chuyển mùa báo cáo quý đầu tiên sang tình trạng quá tải, với Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS ), Citigroup Inc (NYSE: C ), Morgan Stanley (NYSE: MS ) và Wells Fargo (NYSE: WFC ) & Co tất cả các kết quả đăng.

Trong khi cả 4 công ty này đều đánh bại ước tính của Street, họ cũng báo cáo lợi nhuận giảm mạnh. Phản ứng về giá cổ phiếu của họ là trái chiều và lần cuối cùng dao động trong khoảng tăng 1,6% (Citigroup) đến giảm 4,5% (Wells Fargo). Chỉ số S&P 500 Finance rộng hơn giảm 1,0%.

“Có một số lo ngại trong mùa thu nhập này,” Detrick nói thêm. “Kỳ vọng là thấp nhất kể từ khi sự phục hồi bắt đầu và khiến các nhà đầu tư thận trọng về cách các công ty sẽ bước lên bàn thờ thu nhập trong những tuần tới.”

Một loạt dữ liệu kinh tế cho thấy giá xăng dầu tăng vọt đã giúp doanh số bán lẻ đánh bại sự đồng thuận và khiến giá nhập khẩu tăng mạnh nhất trong gần 11 năm.

Dữ liệu đi ngược lại với các chỉ số gần đây khác, dường như củng cố các hành động kiềm chế lạm phát tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang trong những tháng tới, bao gồm một loạt các đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Chủ tịch Elon Musk của Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc đã đề nghị thành lập Twitter Inc (NYSE: TWTR ) ở chế độ riêng tư với lời đề nghị tiền mặt trị giá 41 tỷ đô la. Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội dao động trong suốt phiên nhưng đóng cửa giảm 1,7%.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 113,36 điểm, tương đương 0,33%, xuống 34.451,23, S&P 500 mất 54 điểm, tương đương 1,21%, xuống 4.392,59 và Nasdaq Composite giảm 292,51 điểm, tương đương 2,14%, xuống 13.351,08.

Trong số 11 lĩnh vực chính trong S&P 500, cổ phiếu công nghệ kém nhất, giảm 2,5%.

Mùa báo cáo quý đầu tiên vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, với 34 công ty trong S&P 500 đã báo cáo.

Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng tăng trưởng tổng thu nhập hàng năm của S&P 500 là 6,3%, kém lạc quan hơn so với mức tăng 7,5% được dự báo vào đầu năm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Thứ Năm đánh dấu ngày hết hạn hàng tháng đối với các hợp đồng quyền chọn, một sự kiện đã xảy ra trong quá khứ gần đây đã giúp tăng cường sự biến động của thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư thực hiện các điều chỉnh đối với hàng triệu hợp đồng quyền chọn sắp hết hạn trên cổ phiếu, ETF và chỉ số.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,83 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,02 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 33 mức cao nhất trong 52 tuần và 14 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 66 mức cao mới và 218 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,45 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,22 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *