Dầu ổn định khi EU có thể ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

Giá dầu ổn định cao hơn vào thứ năm sau khi giảm sớm khi các nhà đầu tư mua các vị thế bán khống trước cuối tuần dài và trước thông tin rằng Liên minh châu Âu có thể ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Giá dầu Brent giao sau tăng 2,92 USD, tương đương 2,68%, ở mức 111,70 USD / thùng. Kỳ hạn giao sau của US West Texas Intermediate đóng cửa ở mức cao hơn 2,70 USD hoặc 2,59% ở mức 106,95 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng đều ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên của họ vào tháng tư. Trong vài tuần, giá biến động mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Dầu ổn định khi có tin EU có thể ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga - ngày 15/04/2022
Dầu ổn định khi có tin EU có thể ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga – ngày 15/04/2022

New York Times đưa tin rằng Liên minh châu Âu đang tiến tới việc áp dụng lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga, để cho Đức và các nước khác có thời gian thu xếp các nhà cung cấp thay thế.

Một lệnh cấm theo từng giai đoạn sẽ buộc người mua châu Âu “phải tìm kiếm các nguồn thay thế, một số trong thời gian ngắn sẽ được đáp ứng bởi các đợt phát hành của Dự trữ Dầu chiến lược, nhưng trong tương lai, sẽ cần nhiều nguồn cung cấp hơn từ mặt đất”, Andrew Lipow của Lipow Oil Associates ở Houston cho biết.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã cảnh báo vào hôm thứ tư rằng khoảng 3 triệu thùng dầu mỗi ngày của Nga có thể bị đóng cửa từ tháng 5 trở đi do các lệnh trừng phạt hoặc người mua tự nguyện tránh xa hàng hóa của Nga.

Các nhà kinh doanh lớn trên toàn cầu đang có kế hoạch cắt giảm việc mua dầu thô và nhiên liệu từ các công ty dầu do nhà nước kiểm soát của Nga vào tháng 5, Reuters đưa tin.

Bộ Năng lượng Nga cho biết họ đang hạn chế quyền truy cập vào số liệu thống kê của mình về sản xuất và xuất khẩu dầu khí.

Nhà phân tích Phil Flynn của Price Futures Group cho biết thương mại sẽ tiếp tục “căng thẳng” khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine tiếp tục và khi các nước cân nhắc cấm nguồn cung của Nga.

“Câu hỏi lớn sẽ là, bao nhiêu người sẽ muốn dầu ngắn đi vào cuối tuần dài?”

Các nhà giao dịch cũng đã điều chỉnh vị trí của họ vào thứ Năm khi các tùy chọn dầu thô tháng 5 của Mỹ hết hạn vào thứ năm.

Theo các chuyên gia trong ngành, dự báo sản lượng dầu của Mỹ đang được điều chỉnh tăng lên bất chấp những hạn chế về lao động và chuỗi cung ứng khi giá cao hơn thúc đẩy nhiều hoạt động khoan và hoàn thiện giếng hơn, theo các chuyên gia trong ngành.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng hai giàn lên 548 trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ tư rằng các kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ đã tăng hơn 9 triệu thùng trong tuần trước, một phần là do giải phóng từ các kho dự trữ chiến lược. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng chỉ 863.000 thùng.

Tuy nhiên, về phía nhu cầu, các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô trong tháng này khoảng 6%, một quy mô được thấy lần cuối trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19 cách đây hai năm, để giảm bớt lượng nhiên liệu tồn kho trong thời gian ngừng hoạt động gần đây, ngành công nghiệp nguồn tin và các nhà phân tích cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *