Chứng khoán thế giới thiết lập tháng tăng thứ 4 ngày 01/06

Chứng khoán thế giới thiết lập tháng tăng thứ 4 liên tiếp vào thứ hai, trong khi đồng đô la gặp khó khăn trên diện rộng trước dữ liệu của châu Âu và Hoa Kỳ trong tuần này sẽ cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về con đường phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số chứng khoán thế giới rộng nhất của MSCI đã tăng cao hơn 0,1%, đưa thước đo này đi đúng hướng với mức tăng 1,4% trong tháng Năm. Theo dữ liệu của Refinitiv, đây là chuỗi tăng hàng tháng dài nhất kể từ tháng 8 năm 2020, khi nó đánh dấu mức tăng kéo dài 5 tháng, theo dữ liệu của Refinitiv.

Chứng khoán thế giới thiết lập tháng tăng thứ 4, đồng nhân dân tệ trượt giá ngày 01/06/2021
Chứng khoán thế giới thiết lập tháng tăng thứ 4, đồng nhân dân tệ trượt giá ngày 01/06/2021

Nhưng chứng khoán Mỹ tương lai giảm xuống thấp hơn và giao dịch chứng khoán tiền mặt ở châu Âu đã giảm nhẹ vào thứ hai do những ngày nghỉ lễ ở Hoa Kỳ và Anh, với các chỉ số chuẩn bám vào phạm vi mòn tốt.

Ngoại hối – Fx là gì

Tháng 5 đã được chứng minh là một tháng tốt cho thị trường tài sản, nhưng các nhà hoạch định chính sách ngày càng phải đối mặt với tình thế khó xử là lạm phát đang tăng nóng trong khi nền kinh tế cơ cấu cơ bản vẫn đang vật lộn để đạt được lực kéo.

Sự kiện chính trong tuần sẽ là bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu với dự báo trung bình là 650.000, nhưng kết quả là không chắc chắn sau mức tăng bất ngờ 266.000 của tháng 4.

Mặc dù dữ liệu lạm phát của Mỹ tuần trước cao hơn ước tính, nhưng một sự thiếu sót lớn khác trên mặt trận việc làm sẽ tạo ra áp lực buộc Fed phải hoãn các kế hoạch giảm bớt kích thích.

“Do đó, câu hỏi đặt ra là liệu vào tháng 9, Cục Dự trữ Liên bang có sẵn sàng thông báo giảm bớt việc mua trái phiếu của mình bắt đầu từ năm tới hay không, và tỷ lệ cược là khá ổn mặc dù có thể bị trì hoãn đến tháng 12”, Sebastien Galy, chiến lược gia tại Societe Generale.

Fed sẽ nhóm họp tiếp theo vào ngày 16 tháng 6 và tuần này sẽ là cơ hội cuối cùng để các thành viên thảo luận về chính sách trước khi thời gian tạm dừng trước cuộc họp bắt đầu vào ngày 5 tháng 6.

Cho đến nay, các nhà đầu tư đã khẳng định với Fed rằng thị trường lao động cần phải cải thiện nhiều hơn nữa trước khi nó nói đến việc giảm dần. Điều đó đã giúp lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1,58% với việc các quỹ tương lai của Fed định giá trong đợt tăng lãi suất đầu tiên vào quý đầu tiên của năm 2023.

Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn và ở châu Âu, các chỉ số đã củng cố mức tăng sau khi đóng cửa kỷ lục của tuần trước trước dữ liệu PMI sản xuất vào thứ ba.

Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn
Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn

Fed ôn hòa cũng đã khiến đồng bạc xanh chịu áp lực chống lại các đối thủ của mình với việc đồng đô la thu hồi một số khoản lỗ sau khi chạm mức thấp nhất trong ba năm so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ là động lực lớn trên thị trường tiền tệ toàn cầu sau khi các nhà hoạch định chính sách chỉ đạo các tổ chức tài chính dự trữ ngoại hối nhiều hơn, một động thái mà các nhà phân tích cho là nhằm kiềm chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ.

Vàng online cập nhật 24/24

Tại các thị trường nước ngoài, đồng nhân dân tệ suy yếu 0,2% so với đô la Mỹ với các nhà phân tích tại ING cho rằng động thái mới nhất của Bắc Kinh sẽ làm chậm đà tăng của đồng tiền này nhưng sẽ không ngăn chặn hoàn toàn.

Những lo ngại về lạm phát toàn cầu và tăng trưởng chậm lại đã chứng tỏ là một lợi ích cho vàng, với giá kim loại màu vàng tăng 8% trong tháng này, chạm mức thoải mái trên 1.900 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *