Chứng khoán thế giới vững chắc thúc đẩy nền kinh tế lạc quan

Chứng khoán thế giới vững chắc như một động lực kích thích thúc đẩy nền kinh tế lạc quan bởi giá cổ phiếu toàn cầu đã có một khởi đầu tốt trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức đỉnh 13 tháng vào thứ hai khi các nhà đầu tư đặt cược tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc sau khi gói kích thích lớn được thông qua.

Chứng khoán thế giới vững chắc như một động lực kích thích thúc đẩy nền kinh tế lạc quan ngày 15/03/2021

Chỉ số S&P500 tương lai của Mỹ tăng 0,25% trong đầu phiên giao dịch tại châu Á, giao dịch ngay dưới mức cao kỷ lục chạm vào tuần trước, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,1%.

Thị trường Forex là gì

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản ít thay đổi.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia trưởng tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management, cho biết: “Với gói kinh tế 1,9 nghìn tỷ đô la được thông qua, có nhiều kỳ vọng mạnh mẽ về sự phục hồi kinh tế, điều này sẽ hỗ trợ cổ phiếu theo chu kỳ,” Masahiro Ichikawa, chiến lược gia trưởng tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management cho biết.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua cuối cùng vào tuần trước đối với dự luật cứu trợ COVID-19, mang lại cho Tổng thống Joe Biden chiến thắng quan trọng đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Một số nhà đầu tư suy đoán một phần của khoản thanh toán trực tiếp 1.400 đô la cho các hộ gia đình có thể tìm đường đến thị trường chứng khoán, giống như trường hợp của các khoản thanh toán trực tiếp tương tự được thực hiện vào năm ngoái để cứu trợ virus corona.

Các nhà đầu tư cũng nghi ngờ gói 1,9 nghìn tỷ USD, chiếm hơn 8% GDP của đất nước, không chỉ có thể thúc đẩy tăng trưởng mà còn gây ra lạm phát – gây hại cho trái phiếu.

Kỳ vọng lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn khi công bố các dự báo kinh tế mới nhất vào cuối cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ tư.

“Việc tuân theo các gói kích thích tài khóa là không thể tránh khỏi

rằng các dự báo về GDP của Fed sẽ được điều chỉnh tăng lên và một số thành viên FOMC có thể nghĩ rằng lãi suất sẽ phải tăng cao hơn họ dự đoán vào tháng 12 năm ngoái, ”các nhà kinh tế tại ANZ viết.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 1,638% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ hai, đã tăng lên mức 1,642% vào thứ sáu, mức cao được thấy lần cuối vào tháng 2 năm ngoái.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Bên cạnh sự lạc quan của nền kinh tế Mỹ tiếp tục và kỳ vọng nguồn cung nợ tăng lên sau đợt kích thích, sự không chắc chắn về việc liệu Fed có nới lỏng quy định khẩn cấp trong cái gọi là “tỷ lệ đòn bẩy bổ sung” (SLR) đã làm tăng thêm cảm giác bất an.

Lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn chứng kiến ​​đồng đô la tăng so với các đồng tiền chính khác.

Lợi suất trái phiếu Mỹ cao

Đồng euro giảm xuống 1,1953 đô la từ mức cao nhất của tuần trước là 1,1990 đô la trong khi đồng đô la giữ vững ở mức 109,07 yên, gần mức cao nhất trong chín tháng là 109,235 được thiết lập vào thứ ba tuần trước.

Đồng bảng Anh giảm 0,25% xuống 1,3934 USD.

Bitcoin giảm xuống còn 59.691 đô la, giảm mức cao kỷ lục 61.781 đô la vào thứ bảy sau khi Reuters báo cáo một quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ cho biết Delhi sẽ đề xuất một luật cấm tiền điện tử, phạt bất kỳ ai trong nước giao dịch hoặc thậm chí nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như vậy.

Giá dầu được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu lớn và sự lạc quan về nhu cầu phục hồi khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch ở mức 65,93 USD / thùng, tăng 0,5% trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *