Chứng khoán toàn cầu tăng từ mức thấp nhất 4 tuần

Chứng khoán toàn cầu tăng trên đà phục hồi vào thứ ba, với thị trường châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn tuần khi các nhà đầu tư tập trung vào tăng trưởng kinh tế phần nào bù đắp lo lắng về bất kỳ đợt tăng lãi suất nào trong thời gian gần của Mỹ.

Động lực ban đầu trong khu vực được hỗ trợ bởi một cuộc biểu tình trên Phố Wall, với chỉ số Dow ghi nhận phiên giao dịch mạnh nhất trong hơn ba tháng.

Chứng khoán toàn cầu tăng từ mức thấp nhất 4 tuần, đồng đô la kéo trở lại – ngày 23/06/2021

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,35%, vượt lên trên mức thấp nhất trong 4 tuần hôm thứ hai và ghi nhận mức tăng 4% cho đến nay trong năm nay.

Cổ phiếu Nhật Bản dẫn đầu với chỉ số Nikkei (.N225) tăng 2,1%. Chứng khoán Hàn Quốc (.KS11) tăng 0,4%, Úc (.AXJO) tăng 1,2% và chứng khoán Trung Quốc (.SSEC) tăng 0,6%

Sự thay đổi diều hâu bất ngờ vào tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu trượt dốc khi các nhà giao dịch đưa ra kỳ vọng về việc tăng lãi suất.

Việc Fed hướng tới việc bắt đầu các cuộc thảo luận bình thường hóa chính sách được thúc đẩy bởi lạm phát gia tăng nhanh chóng, một động lực đã giữ cho thị trường tài chính cạnh tranh trong vài tháng qua.

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết: “Chúng tôi coi cuộc họp là bước khởi đầu của sự thay đổi trong luận điệu của Fed khi ngân hàng trung ương tiếp tục bắt kịp với các chỉ số lạm phát và tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​và dự báo lạm phát của Fed vẫn thấp hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi”. .

Hôm thứ hai, các quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan đã giảm bớt luận điệu diều hâu của họ.

Chứng khoán toàn cầu tăng từ mức thấp nhất 4 tuần, đồng đô la kéo trở lại - ngày 23/06/2021
Chứng khoán toàn cầu tăng từ mức thấp nhất 4 tuần, đồng đô la kéo trở lại – ngày 23/06/2021

Qua đêm, Phố Wall đã tăng cao hơn nhờ cổ phiếu của các ngân hàng và công ty năng lượng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 1,76%, S&P 500 (.SPX) tăng 1,40% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,79%.

Amundi Asset Management cho biết: “Hướng đi của thị trường phía trước sẽ phụ thuộc vào mức độ chúng ta còn phải đi xa hơn nữa trong điều kiện hoạt động kinh tế đạt đỉnh cao và mức độ tăng trưởng tạm thời và lạm phát sẽ trở nên cơ cấu như thế nào”, Amundi Asset Management cho biết trong triển vọng đầu tư trong nửa cuối năm.

“Hiện tại, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các công ty đang gây áp lực về giá cả và người tiêu dùng đang tiếp tục mua khi nền kinh tế mở cửa trở lại hoàn toàn.”

Các nhà đầu tư đang tập trung rất nhiều vào thị trường lao động Mỹ vì kết quả hoạt động của nó có thể có ảnh hưởng đến lập trường chính sách của Fed. Trong những giờ trước mắt, mọi con mắt đang đổ dồn vào Giám đốc Fed Jerome Powell, người xuất hiện trước Quốc hội từ 1800 GMT.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la tạm dừng thở sau khi tăng mạnh trong bối cảnh bất ngờ về chính sách của Fed.

So với đồng euro, đồng đô la đã chịu mức lỗ qua đêm khoảng 0,4% và ổn định quanh mức 1,1905 đô la. Nó được giữ ở mức 110,26 yên và chỉ số đô la ít thay đổi ở mức 91,96 sau khi tăng khoảng 0,5% vào thứ hai.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bán rất nhiều vào thứ hai, bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp thắt chặt đối với giao dịch và khai thác ở Trung Quốc, cũng như các yếu tố kỹ thuật.

Thị trường giao dịch vàng 24/24

Bitcoin ổn định trong giao dịch châu Á và lần cuối tăng 3,2% lên 32,660.

Điểm chuẩn của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng nhẹ với lợi suất 1,4768%.

Dầu thô Mỹ giữ phần lớn ổn định ở mức 74,98 USD / thùng và dầu Brent giảm xuống 73,6 USD, sau khi chúng tăng vào thứ Hai khi tạm dừng đàm phán để chấm dứt các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran. Tâm lý thị trường cũng mạnh mẽ với hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng của nhu cầu dầu tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.784,23 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *