Cổ phiếu Airbnb lao dốc sau khảo sát trải nghiệm khách hàng - ngày 07/04/2023

Cổ phiếu của Airbnb đã giảm tới 6% vào phiên giao dịch thứ Năm (ngày 06/04) sau khi blog The Bear Cave công bố một bài đăng báo cáo thăm dò những trải nghiệm khó chịu mà khách hàng gặp phải trong thời gian lưu trú được đặt qua nền tảng này khiến hình ảnh thương hiệu công ty ngày càng tiêu cực trên mạng xã hội.

Theo báo cáo của The Bear Cave, các sự cố kinh hoàng của khách lưu trú tại Airbnb do cá nhân quản lý tràn lan trên internet, bao gồm các yêu cầu dọn dẹp bất ngờ và hủy phòng vào phút chót cũng như nhiều ví dụ về việc khách tìm thấy camera ẩn trong phòng ngủ và phòng tắm.

Airbnb đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Cổ phiếu Airbnb lao dốc sau khảo sát trải nghiệm khách hàng (1)
Cổ phiếu Airbnb lao dốc sau khảo sát trải nghiệm khách hàng

Cổ phiếu của công ty cho thuê nhà ngắn hạn này đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch buổi chiều hôm qua.

Doanh thu của Airbnb năm 2022 tăng 40% so với năm trước và đây là năm có lợi nhuận cao nhất được ghi nhận của công ty. 

Công ty đã báo cáo mức tăng 16% trong danh sách đang hoạt động trong quý 4/2022 so với cùng kỳ năm 2021. 

Các lượt đặt qua đêm và trải nghiệm đã tăng 20% ​​so với một năm trước đó nhưng không đạt ước tính của các nhà phân tích.

Đầu năm nay, các công ty du lịch cho biết họ chưa thấy nhu cầu giảm dù lo ngại nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Tháng trước, một đám cháy đã bùng phát tại một tòa nhà ở Montréal đang được sử dụng bởi những người cư trú dài hạn và những khách ngắn hạn đã đặt chỗ ở qua Airbnb. Các quan chức thành phố cho biết các đơn vị trong tòa nhà dân cư không được cho thuê những mục đích đó.

Một số chủ nhà chuyên nghiệp hàng đầu của công ty đã rời bỏ Airbnb và tự xây dựng nền tảng đặt phòng của riêng họ, cung cấp các giao dịch rẻ hơn.

Theo báo cáo, sự gia tăng các nền tảng được chuyên nghiệp hóa này sẽ cạnh tranh trực tiếp với công ty và có thể đe dọa doanh thu của Airbnb trong tương lai. Nhưng một số nhà phân tích lại lạc quan hơn về triển vọng của Airbnb.

“Airbnb.. nằm trong một thị trường cung cấp thuận lợi hơn nhiều và trông giống Amazon hơn: mọi thứ trên Amazon đều có thể mua được theo cách khác, nhưng điều đó không làm cho nó trở thành một nền tảng kém giá trị hơn”, nhà phân tích Richard Clarke của Bernstein cho biết trong một ghi chú .

Vào tháng 3, Airbnb đã sa thải một số nhân viên tuyển dụng để giảm chi phí và bảo vệ lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *