Cổ phiếu Amazon tăng vọt khi lợi nhuận quý 1 vượt ước tính - ngày 28/04/2023

Amazon hôm thứ Năm đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận hàng quý trước kỳ vọng, cho thấy niềm tin vào hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây và việc cắt giảm mạnh chi phí của họ đã bắt đầu có kết quả.

Cổ phiếu đã tăng 8% trong phiên giao dịch mở rộng, cũng được hỗ trợ bởi dự báo kết quả quý 2 gần như phù hợp với mục tiêu của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Amazon tăng vọt khi lợi nhuận quý 1 vượt ước tính (1)

Giải quyết những lo lắng đang diễn ra về nền kinh tế, CEO Andy Jassy đã nhắm đến việc cắt giảm chi tiêu trên nhiều lĩnh vực kinh doanh của Amazon.

Tháng trước, ông Andy cho biết Amazon sẽ cắt giảm nhiều việc làm hơn, hiện là từ các bộ phận quảng cáo và đám mây đã sinh lãi lâu năm, mở rộng quy mô sa thải của công ty kể từ tháng 11 lên 27.000 nhân viên, tương đương 9% trong tổng số khoảng 300.000 nhân viên của công ty. 

Số lượng nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong quý đầu tiên vừa kết thúc đã giảm 10% so với một năm trước đó xuống còn khoảng 1,47 triệu nhân viên.

Tương tự như vậy, Amazon đã kết thúc toàn bộ dịch vụ, họ cho biết sẽ rút dòng thiết bị theo dõi sức khỏe Halo và hoàn lại tiền cho các giao dịch mua gần đây.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã báo cáo doanh thu tốt hơn mong đợi là 127,36 tỷ USD trong ba tháng đầu năm và dự báo doanh thu sẽ nằm trong khoảng 127 tỷ – 133 tỷ USD trong quý 2. 

Lợi nhuận ròng của Amazon đạt 3,17 tỷ USD trong quý 1, so với khoản lỗ 3,84 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Mặc dù đi trước kỳ vọng, Amazon cho biết đơn vị đám mây AWS, đơn vị đi tiên phong trên thị trường hơn 15 năm trước và duy trì vị trí dẫn đầu so với các công ty công nghệ khác, đã tăng 16% trong quý 1, chậm hơn nhiều so với mức 37% mà công ty đã báo cáo một năm trước đó.

Nhìn chung, kết quả của Amazon là một sự cải thiện mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước, tiếp nối các báo cáo kết quả thu nhập khả quan Meta và Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *