Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, quay đầu giảm sau dữ liệu kinh tế Mỹ - ngày 28/04/2023

Trên thị trường thế giới sáng ngày 28/04 hôm nay, giá vàng thế giới suy giảm sau khi GDP và chỉ số PCE được công bố, làm đồng USD tăng gây bất lợi cho vàng. 

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (28/4) ghi nhận mức giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá mua vào và bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng tại SJC TP.HCM.

Doanh nghiệp Phú Quý điều chỉnh giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch. 

Cùng thời điểm khảo sát, Doji và PNJ niêm yết giá vàng miếng SJC giữ nguyên không đổi cho cả chiều mua lẫn chiều bán. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,6 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,2 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, quay đầu giảm sau dữ liệu kinh tế Mỹ - ngày 28042023

Giá vàng thế giới  

Giá vàng đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (27/4), khi đồng USD mạnh lên sau dữ liệu kinh tế Mỹ công bố.

Dữ liệu yếu ớt không thể đảo ngược triển vọng về một đợt nâng lãi suất khác của Fed vào tuần tới. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/4, giá vàng giao ngay giảm 0,09% xuống 1.986,8 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 tăng 0,19% lên 1.995,25 USD.

Dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong quý trước, nhưng thị trường tập trung nhiều hơn vào con số lạm phát được cho là vượt dự báo.

Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến đồng USD, giúp đồng tiền tăng giá và khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Mặc dù vàng là nơi trú ẩn an toàn thông thường trong bối cảnh kinh tế không ổn định, nhưng lạm phát dai dẳng có thể kéo dài thời gian thắt chặt chính sách tiền tệ làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng.

Thị trường nhận thấy 87% khả năng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuộc họp ngày 2 – 3/5. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chỉ số PCE lõi tháng 3 dự kiến được công bố vào thứ Sáu (28/4).

Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals, Jim Wyckoff, cho biết nếu thị trường nhận được kết quả PCE nóng hơn sẽ khiến vàng giảm giá từ góc độ nhu cầu toàn cầu đối với thị trường kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *