Cổ phiếu Boeing (BA) là gì? Có nên mua BA?

Boeing là một công ty lớn và nổi bật trong lĩnh vực hàng không. Cổ phiếu Boeing (BA) là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu này hay không? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về tiềm năng của cổ phiếu BA trong bài viết này.

Cổ phiếu Boeing (BA) là gì?

Cổ phiếu Boeing hay BA đây là hãng hàng không quân sự và dân dụng số 1 thế giới. Boeing được thành lập năm 1916 và có trụ sở chính tại Chicago, Iinois, Hoa Kỳ. Tập đoàn Boeing có hơn 170.000 nhân viên hiện phục vụ hơn 150 quốc gia. Theo Boeing, hãng hiện nắm giữ gần 408 thị phần tại khu vực Trung Đông. Hiện Boeing cũng đang giữ vị trí số 1 về máy bay tầm xa với 60% thị phần.

Cổ phiếu Boeing (BA) là gì?
Cổ phiếu Boeing (BA) là gì?

Các lĩnh vực hoạt động của Boeing bao gồm: Máy bay dân dụng (Máy bay thương mại), Máy bay quân sự (Boeing Military Aircraft (BMA), Hệ thống mạng và không gian (Network & Space Systems (N & NS)), Dịch vụ & Hỗ trợ toàn cầu (GS8S) và Boeing Capital Corporation (8CC)

Các sản phẩm Boeing cung cấp không chỉ là máy bay dân dụng mà còn là các thiết bị không chiến dùng trong quân sự. Ngoài ra, còn sản xuất tên lửa, tên lửa vũ trụ, vệ tinh, hệ thống phòng thủ tích hợp và cũng là đối tác của NASA.

Đầu năm 2019, Boeing gặp khủng hoảng lớn. Đó là 2 vụ tai nạn của dòng Boeing, 73T MAX. Điều này khiến công ty bị lỗ nặng nhất trong 100 năm. Đến năm 2020, Boeing vừa phải thu hồi những tổn thất trên, vừa phải gánh chịu những thiệt hại do đại dịch Covid-19. Nhưng với vị thế là một công ty cổ phiếu lớn, Boeing đã cho thấy sự vững chắc của mình.

Phân tích cơ bản về cổ phiếu Boeing

Phân tích cơ bản về cổ phiếu Boeing
Phân tích cơ bản về cổ phiếu Boeing

Nhìn vào biểu đồ dưới đây, không khó để thấy khoản lỗ lũy tiến từ năm 2017, trong đó khoản lỗ trong kỳ báo cáo quý gần đây nhất là 561 triệu đô la, đỉnh điểm là khoản lỗ gấp ba vào năm 2020 khi công ty nếu công ty đang trên đà phát triển “lợi bất cập hại”, trước tình hình kinh tế toàn cầu suy thoái, sự suy giảm sẽ càng trầm trọng hơn.

Không ngoại lệ, Boeing cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế trong ngành hàng không thương mại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như thiệt hại từ việc máy bay 737 MAX được hạ cánh trên toàn cầu trong 20 tháng. Sau hai vụ rơi máy bay thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng. Để vượt qua khó khăn của thị trường, Boeing đã phải cắt giảm chi phí và khoảng 30.000 việc làm. Nó cũng cung cấp trái phiếu trị giá 25 tỷ đô la để duy trì tính thanh khoản để vượt qua thời kỳ khó khăn.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Boeing

Vào tháng 3/2020, Boeing cũng đã có cuộc “chia nhỏ” 4 máy bay ngay từ đầu, đây là sự khởi đầu của đại dịch Covid-19, nguyên nhân chính dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu. Theo đó, Boeing đã “đặt lại cuộc chơi” một cách đúng đắn khi quay trở lại khu vực tích tụ lâu nay.

Cùng với sự phục hồi mạnh mẽ, thậm chí phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của thị trường chứng khoán thế giới, cổ phiếu Boeing cũng dần trở lại. Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy kênh tăng giá của BA CỔ PHIẾU.

  • Xu hướng chính: giảm
  • Hỗ trợ: 226 – 200
  • Kháng chiến: 300 – 370
  • Chiến lược: Mua luôn ở vùng giá hiện tại với khối lượng vừa phải, tăng tỷ trọng khi giá quay trở lại để kiểm tra đường xu hướng tại 200. Mục tiêu chốt lời 360.

Có nên đầu tư cổ phiếu Boeing không?

Boeing là một cổ phiếu lớn, nó đã có sự phục hồi mạnh mẽ kể từ trận đại dịch đầu tiên vào đầu năm 2020. Vì vậy, nó là một cổ phiếu lớn đáng để đầu tư trong năm nay. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu đang dần được kiểm soát. Vắc xin đã có sẵn ở nhiều quốc gia, với một số quốc gia lớn bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa kinh tế.

Theo nhiều dự đoán, cuối năm nay cổ phiếu Boeing có thể tăng trưởng tốt, thậm chí bứt phá khi nhu cầu đi lại đã bị dồn nén từ lâu.

Phần kết 

Boeing là một trong những công ty lớn và nổi bật trong lĩnh vực hàng không. Từ những thông tin trên, bạn đọc có thể cân nhắc việc có nên đầu tư cổ phiếu Boeing hay không. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *