Thị trường chứng khoán châu Á thận trọng trong - 21/03/2022

Thị trường chứng khoán châu Á thận trọng là tâm trạng vào thứ hai đầu tuần khi các nhà đầu tư nuôi hy vọng về một thỏa thuận hòa bình cuối cùng ở Ukraine, nhưng cuộc chiến vẫn diễn ra không có dấu hiệu dừng lại.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ hôm Chủ nhật cho biết Nga và Ukraine đã gần đạt được thỏa thuận về các vấn đề “quan trọng” và ông hy vọng về một lệnh ngừng bắn.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư cũng đang hồi hộp chờ xem liệu Nga có được trả lãi trong tuần này hay không. Nó phải trả 615 triệu đô la tiền phiếu giảm giá trong tháng này trong khi vào ngày 4 tháng 4, một trái phiếu trị giá 2 tỷ đô la đến hạn.

Thị trường chứng khoán châu Á thận trọng trong bối cảnh hy vọng kết thúc xung đột - ngày 21/03/2022
Thị trường chứng khoán châu Á thận trọng trong bối cảnh hy vọng kết thúc xung đột – ngày 21/03/2022

Hầu hết các thị trường chứng khoán đã tăng điểm vào tuần trước với dự đoán về một thỏa thuận hòa bình cuối cùng về Ukraine, nhưng nó có thể cần tiến triển thực tế để biện minh cho những lợi ích hơn nữa.

Cuộc khảo sát của các nhà quản lý quỹ toàn cầu của BofA có xu hướng giảm với mức tiền mặt cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Dầu dài và hàng hóa là những mặt hàng giao dịch đông đúc nhất và dễ bị tác động bởi sự sụt giảm.

Thương mại chậm chạp với Nhật Bản vào kỳ nghỉ lễ, khiến hợp đồng tương lai của cổ phiếu S&P 500 và Nasdaq ít thay đổi. Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) cũng đi ngang.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) đã đóng cửa, nhưng hợp đồng tương lai đã giao dịch quanh mức 300 điểm so với mức đóng cửa của tiền mặt.

Thị trường trái phiếu đã chuẩn bị cho ngôn ngữ diều hâu hơn từ Cục Dự trữ Liên bang với Chủ tịch Jerome Powell phát biểu vào thứ Hai, và ít nhất nửa tá thành viên khác trong tuần.

Các nhà hoạch định chính sách đã đánh dấu một loạt các đợt tăng trước mắt để đưa lãi suất quỹ từ 1,75% lên 3,0% vào cuối năm nay. Thị trường ngụ ý 50-50 cơ hội tăng nửa điểm vào tháng năm và cơ hội lớn hơn nữa vào tháng sáu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trên thị trường hàng hóa, vàng đã không nhận được nhiều động lực từ các dòng tiền trú ẩn an toàn hoặc lo ngại lạm phát, mất hơn 3% trong tuần trước. Lần cuối cùng ở mức 1.919 USD / ounce.

Giá dầu cũng mất điểm vào tuần trước, mặc dù đã tăng vọt vào thứ Hai do không có sự thay thế dễ dàng cho các thùng của Nga trong một thị trường eo hẹp.

Dầu Brent lần cuối được báo giá cao hơn 1,41 USD ở mức 109,34 USD, trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,65 USD lên 106,35 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *