Cổ phiếu châu Á dao động gần mức cao nhất trong tuần

Cổ phiếu châu Á dao động gần mức cao nhất trong tuần vào thứ hai nhờ kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục phù hợp với thế giới, trong khi việc triển khai vắc-xin COVID-19 giúp giảm bớt lo ngại về một làn sóng nhiễm virus corona nguy hiểm khác.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lần cuối ở mức 695,59, trong khoảng cách ấn tượng với mức cao nhất hôm thứ sáu là 696,48 – mức chưa từng thấy kể từ ngày 7/4.

Ngoại hối – Forex

Chỉ số này đã tăng 1,2% trong tuần trước và tăng 5% cho đến nay trong năm nay, trên đà tăng thứ ba liên tiếp trong năm.

Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Việc thiết lập chính sách tài khóa và tiền tệ cực kỳ hỗ trợ tiếp tục tạo ra một môi trường màu mỡ cho các tài sản rủi ro.

Cổ phiếu của Úc cao hơn 0,25% trong khi chỉ số chuẩn của New Zealand và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,4% mỗi loại. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4%.

Cổ phiếu châu Á dao động gần mức cao nhất trong tuần, Bitcoin bù lại khoản lỗ
Cổ phiếu châu Á dao động gần mức cao nhất trong tuần, Bitcoin bù lại khoản lỗ

Vào thứ Sáu, S&P 500 đã tăng 0,4% để đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới trong khi đạt mức tăng thứ sáu liên tiếp trong tuần. Chỉ số Dow đạt 0,5%, cũng ở mức cao kỷ lục trong khi Nasdaq tăng 0,1%.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 đã giảm 0,3% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á.

Tuần này có một khởi đầu yên tĩnh mà không có bản phát hành dữ liệu lớn nào dự kiến ​​vào thứ hai.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến thu nhập từ IBM và Coca-Cola vào cuối ngày. Netflix báo cáo vào thứ ba trong khi cuối tuần American Airlines và Southwest sẽ là những hãng hàng không lớn đầu tiên sau COVID công bố kết quả.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) họp vào thứ năm mà không có thay đổi về tỷ giá hoặc hướng dẫn dự kiến ​​trong khi dữ liệu sơ bộ về hoạt động của nhà máy trên toàn cầu trong tháng 4 sẽ được công bố vào thứ sáu.

Ở những nơi khác, Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bù lại phần lớn khoản lỗ sau khi giảm tới 14% vào chủ nhật sau suy đoán Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang xem xét việc ngăn chặn hoạt động rửa tiền trong tài sản kỹ thuật số, Catril của NAB cho biết.

Cổ phiếu châu Á dao động gần mức cao nhất trong tuần, Bitcoin bù lại khoản lỗ

Trang web dữ liệu CoinMarketCap đã trích dẫn sự cố mất điện ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi được cho là cung cấp rất nhiều hoạt động khai thác bitcoin, cho việc bán tháo.

Sự rút lui của Bitcoin cũng diễn ra sau khi ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử để mua vào thứ sáu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng hơn 90% so với năm ngoái, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận chủ đạo của nó như một khoản đầu tư và phương tiện thanh toán, cùng với sự đổ xô của tiền mặt bán lẻ vào cổ phiếu, quỹ trao đổi và các tài sản rủi ro khác.

Về tiền tệ, đồng đô la Mỹ đã giảm gần mức thấp nhất trong 4 tuần so với rổ tiền tệ khi các nhà đầu tư ngày càng mua vào sự khăng khăng của Cục Dự trữ Liên bang rằng nó sẽ giữ một lập trường chính sách thích ứng trong một thời gian nữa.

Chỉ số đô la đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ không thay đổi ở mức 91,612, không xa mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 3 chạm vào thứ sáu.

Vàng online cập nhật 24/24

So với đồng yên Nhật, đồng bạc xanh giảm chạm mức 108,72. Đồng euro thấp hơn một chút ở mức 1,1966 đô la trong khi bảng Anh giảm 0,07% xuống 1,3820 đô la. [FRX /]

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro trượt trong ngày thứ hai liên tiếp xuống 0,2% ở mức 0,7715 đô la.

Về hàng hóa, giá dầu giảm với dầu Brent giảm 34 cent xuống 66,43 USD / thùng và dầu thô Mỹ giảm 29 cent xuống 62,84 USD.

Vàng tăng 0,2% lên 1.779,3 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *