Cổ phiếu châu Á đình trệ, dầu trượt giá - ngày 28/03/2022

Cổ phiếu châu Á đình trệ và giá dầu giảm vào thứ hai khi việc khóa virus corona ở Thượng Hải có vẻ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động toàn cầu, đồng thời ném một chiếc cờ lê khác vào chuỗi cung ứng có thể làm tăng thêm áp lực lạm phát.

Trung tâm tài chính 26 triệu dân của Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các công ty tạm ngừng sản xuất hoặc để mọi người làm việc từ xa trong tình trạng khóa máy hai giai đoạn trong chín ngày.

Ngoại hối là gì

Việc gia tăng các hạn chế tại nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã khiến dầu Brent trượt 3,68 USD xuống 116,97 USD, trong khi dầu thô Mỹ giảm 3,30 USD xuống 110,60 USD.

Cổ phiếu châu Á đình trệ, dầu trượt giá khi Thượng Hải đóng cửa - ngày 28/03/2022
Cổ phiếu châu Á đình trệ, dầu trượt giá khi Thượng Hải đóng cửa – ngày 28/03/2022

Tâm lý rủi ro được giúp đỡ bởi hy vọng tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine sẽ được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này sau khi Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine đã sẵn sàng thảo luận về việc áp dụng quy chế trung lập như một phần của thỏa thuận.

Hành động sớm vào thứ hai đã bị tắt tiếng với chỉ số cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%. Chỉ số này giảm 2,3% trong tháng nhưng cao hơn nhiều so với mức thấp gần đây.

Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4%, nhưng vẫn ổn định hơn gần 6% trong tháng do đồng yên giảm giá hứa hẹn sẽ thúc đẩy thu nhập của các nhà xuất khẩu.

Hợp đồng tương lai của S&P 500 giảm 0,2%, trong khi Nasdaq giảm 0,3%.

Phố Wall cho đến nay đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kể trước một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn. Các thị trường đang định giá trong tám lần tăng cho sáu cuộc họp chính sách còn lại trong năm nay, đưa tỷ lệ quỹ lên 2,50-2,75%.

Ngay cả triển vọng đó cũng không đủ mạnh đối với một số người. Tuần trước, Citi dự báo mức thắt chặt cơ bản là 275 điểm trong năm nay, bao gồm các đợt tăng nửa điểm vào tháng 5, 6, 7 và 9.

Các nhà phân tích tại Citi viết: “Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào năm 2023, đạt được mức mục tiêu lãi suất chính sách là 3,5-3,75%. “Rủi ro đối với chính sách giá cuối kỳ vẫn tăng do rủi ro lạm phát tăng.”

Sự kiện dữ liệu quan trọng của tuần này sẽ là bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu khi dự kiến ​​sẽ tăng thêm 475.000 người với tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất sau đại dịch là 3,7%. Ngoài ra còn có một loạt các cuộc khảo sát về sản xuất toàn cầu và các kết quả về lạm phát của Hoa Kỳ và EU.

Các nhà phân tích tại NatWest Markets cho biết: “Dữ liệu của Mỹ sẽ giúp định hình kỳ vọng liệu sự thắt chặt trong điều kiện tài chính có bắt đầu tràn sang nền kinh tế rộng lớn hơn hay không”.

Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng 33 điểm cơ bản vào tuần trước và tăng đáng kinh ngạc 66 điểm cơ bản trong tháng ở mức 2,48%, làm tăng mạnh lãi suất thế chấp của Mỹ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

NatWest cảnh báo: “Chủ đề chính tiếp theo sẽ là lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng khi Fed tăng tốc làm giảm tốc độ tăng trưởng, có khả năng hỗ trợ mức lợi suất đạt đỉnh vào mùa hè này”, NatWest cảnh báo.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên của Nhật Bản đã mất giá nhiều nhất khi các nhà hoạch định chính sách ở đó giữ lợi tức quanh mức 0 và giá hàng hóa cao ngất trời khiến hóa đơn nhập khẩu của họ tăng vọt.

Đồng đô la đã tăng 6,2% so với đồng yên trong tháng này để đạt 122,18, trong khi đô la Úc giàu tài nguyên đã tăng gần 10% lên 91,88 yên.

Ngay cả đồng euro ốm yếu khác cũng tăng 4% so với đồng yên trong tháng này ở mức 134,27. Đồng tiền này đã mất khoảng 2,1% so với đồng đô la trong cùng thời gian, nhưng ở mức 1,0980 đô la, cao hơn mức đáy hai năm gần đây là 1,0804 đô la.

Đồng yên giảm sâu đã giữ cho chỉ số đô la Mỹ tăng ở mức 98,848, với mức tăng trong tháng là 2,2%.

Trên thị trường hàng hóa, vàng đi ngang ở mức 1.955 USD / ounce, tăng khoảng 2,5% trong tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *