Cổ phiếu châu Á duy trì mức phục hồi - ngày 20/06/2022

Cổ phiếu châu Á duy trì mức phục hồi hiếm hoi vào thứ hai khi các hợp đồng tương lai của Phố Wall đạt được mức tăng sớm, có lẽ hy vọng kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ sẽ ngăn chặn tình trạng bán ra gần đây, mặc dù lo lắng về suy thoái toàn cầu chưa bao giờ xa vời.

Ngoại hối là gì

Đồng euro giảm nhẹ sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mất quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử lập pháp vào Chủ nhật, một trở ngại lớn có thể đẩy đất nước vào tình trạng tê liệt chính trị.

Hợp đồng tương lai Nasdaq bắt đầu hoạt động với mức tăng 1,0%, trong khi S&P 500 kỳ hạn tăng 0,6%. Gần đây, cả hai đều có thói quen chỉ tăng điểm ở châu Á khi London và New York mở cửa.

Cổ phiếu châu Á duy trì mức phục hồi khi phố Wall đạt mức tăng sớm - ngày 20/06/2022
Cổ phiếu châu Á duy trì mức phục hồi khi phố Wall đạt mức tăng sớm – ngày 20/06/2022

Chỉ số S&P 500 đã giảm gần 6% trong tuần trước và giao dịch dưới mức cao nhất trong tháng 1 là 24%. Các nhà phân tích tại BofA lưu ý rằng đây là thị trường gấu thứ 20 trong vòng 140 năm qua và mức giảm giá đỉnh trung bình đến đáy là 37,3%.

Các nhà đầu tư sẽ hy vọng nó không khớp với thời lượng trung bình là 289 ngày, vì nó sẽ không kết thúc cho đến tháng 10 năm 2022.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1% trong giao dịch mỏng. Chỉ số Nikkei của Tokyo tăng 0,6%, gần đây được củng cố bởi đồng yên giảm mạnh, thúc đẩy các nhà xuất khẩu.

Hỗ trợ tâm lý là tin tức Tổng thống Joe Biden đang xem xét loại bỏ một số thuế quan đối với Trung Quốc và có thể tạm dừng thuế khí đốt liên bang để chống lạm phát.

Tuy nhiên, các thị trường lo ngại rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ phải thắt chặt mạnh mẽ hơn nữa để kiềm chế lạm phát tăng cao khiến thế giới rơi vào tình trạng suy thoái.

Rodrigo Catril, chiến lược gia tại NAB, cho biết: “Sự biến động của thị trường vẫn tăng cao với chỉ số VIX đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ cuối tháng 4, một chủ đề vượt ra ngoài thị trường chứng khoán với tỷ giá hối đoái tăng đột biến và tỷ giá biến động cùng với chênh lệch tín dụng rộng hơn”.

“Ở giai đoạn này, thật khó để thấy vận may cho đến khi chúng ta thấy bằng chứng về sự dễ dàng vật chất trong áp lực lạm phát.”

Việc cứu trợ dường như khó có thể xảy ra trong tuần này với số liệu lạm phát ở Anh dự kiến ​​sẽ cho thấy một mức cao đáng báo động khác có thể thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh leo thang với tốc độ nhanh hơn.

Cả một dàn đồng ca của các chủ ngân hàng trung ương cũng có mặt trong lịch phát biểu trong tuần này, dẫn đầu bởi lời khai có khả năng diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell’s tới Hạ viện vào thứ Tư và thứ Năm.

Fed tuần trước tuyên bố cam kết kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện”, trong khi Thống đốc Fed Christopher Waller hôm thứ Bảy cho biết ông sẽ ủng hộ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy.

Lời hứa diều hâu đó đang giữ cho đồng đô la tăng ở mức 104,680 và gần mức cao nhất trong hai thập kỷ của tuần trước là 105,790.

Đồng euro đã giảm một phần nhỏ sau cuộc bầu cử ở Pháp ở mức 1,0488 đô la, vẫn gần với mức đáy của tuần trước ở mức 1,0357 đô la một cách khó chịu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng yên vẫn chịu áp lực lớn khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kiên định với các chính sách siêu dễ dàng của mình ngay cả khi tất cả các đồng nghiệp trên thế giới phát triển của nó đã thực hiện các bước thắt chặt. Đồng đô la ổn định ở mức 135,36 yên, đạt mức cao nhất kể từ năm 1998 vào tuần trước.

Sức mạnh của đồng đô la đã giữ cho vàng ở trong một mô hình đi ngang chặt chẽ trong khoảng tháng qua và nó đã bị mắc kẹt ở mức 1.838 USD / ounce lần cuối.

Giá dầu tăng vào đầu ngày thứ hai sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước trong bối cảnh lo ngại giá năng lượng cao làm tăng nguy cơ suy thoái toàn cầu, điều cuối cùng sẽ hạn chế nhu cầu.

Trong khi đó, dầu Brent tăng 69 cent lên 113,81 USD. Dầu thô Mỹ tăng 80 cent lên 110,36 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *