Cổ phiếu châu Á ở mức thấp nhất năm 2021 trước Fed

Cổ phiếu châu Á ở mức thấp nhất trong bảy tháng vào thứ tư, khi thị trường tiếp tục tiêu hóa một cơn bão trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, trong khi đồng đô la nghỉ ngơi khiến các nhà giao dịch miễn cưỡng đặt cược lớn trước kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

 Cổ phiếu châu Á ở mức thấp nhất năm 2021 trước phán quyết của Fed - ngày 28/07/2021
Cổ phiếu châu Á ở mức thấp nhất năm 2021 trước phán quyết của Fed – ngày 28/07/2021

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,35% trong phiên giao dịch đầu năm, đã giảm trong ba phiên trước đó khi các cuộc đàn áp về quy định ở Trung Quốc đã cuốn theo cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản và giáo dục, khiến các nhà đầu tư quốc tế bị tổn thương. . đọc thêm

Nikkei của Nhật Bản (.N225) giảm 1,01%, bluechip của Trung Quốc (.CSI300) giảm 1,51% và cổ phiếu của Úc (.AXJO) giảm 0,43%. Hồng Kông (.HSI) đã đi ngược xu hướng, tăng 0,63%, sau khi đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 một ngày trước đó.

Ngoại hối – Fx là gì

Tai Hui, chiến lược gia thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tại JPMorgan Asset Management, cho biết: “Trung Quốc và Fed là hai yếu tố then chốt cho ngày hôm nay.

Các câu hỏi chính là liệu thị trường có ổn định khi họ xử lý tin tức ra khỏi Trung Quốc hay không và liệu sự lan truyền của biến thể Delta có gây rủi ro cho tăng trưởng ở Hoa Kỳ và châu Âu hay không, ông nói thêm.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu các tin tức từ Trung Quốc, điều mới là cách FED xem xét đợt lây nhiễm (COVID-19) mới nhất và liệu họ có cần điều chỉnh lại quan điểm của mình hay không.

Tuyên bố từ cuộc họp chính sách của Fed và cuộc họp báo từ chủ tịch Jerome Powell sẽ diễn ra lúc 2 giờ chiều. EDT (1800 GMT).

 Cổ phiếu châu Á ở mức thấp nhất năm 2021 trước phán quyết của Fed - ngày 28/07/2021
Cổ phiếu châu Á ở mức thấp nhất năm 2021 trước phán quyết của Fed – ngày 28/07/2021

Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến lạm phát, tăng trưởng kinh tế, lãi suất và khi nào Fed có thể sẽ bắt đầu giảm mua trái phiếu chính phủ.

Sự sụt giảm của chứng khoán châu Á vào thứ Ba đã lan sang các thị trường khác trong đêm, khiến Phố Wall lùi lại một chút so với mức cao kỷ lục được thiết lập hồi đầu tuần.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) kết thúc ngày thứ ba giảm 0,2%, S&P 500 (.SPX) giảm 0,5% và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 1,2%. Trước đó, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) đã giảm 0,54%.

Sau khi Hoa Kỳ đóng cửa, Alphabet Inc (GOOGL.O) mẹ của Google, Microsoft (MSFT.O) và Apple (AAPL.O) đều báo cáo thu nhập hàng quý kỷ lục, mặc dù cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại thông minh đã giảm trong giao dịch hậu mãi do chậm hơn dự báo tăng trưởng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ đã xuống dưới mức cao gần đây sau một tháng tăng giá kéo dài một tháng, đồng yên trú ẩn an toàn tăng và đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro giảm trở lại.

Các nhà phân tích tại CBA cho rằng những động thái này là do tâm lý rủi ro giảm do chính sách đàn áp của Trung Quốc.

Giá dầu tăng khi dữ liệu trong ngành cho thấy tồn kho sản phẩm và dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến ​​trong tuần trước, làm tăng thêm lo lắng về hậu quả của vụ COVID-19 gia tăng.

Dầu thô Mỹ tăng 0,47% lên 72,01 USD / thùng và dầu thô Brent tăng 0,35% lên 74,77 USD / thùng.

Giá vàng thấp hơn một chút, với giao dịch giao ngay ở mức 1.798,45 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *