Cổ phiếu châu Á sụt giảm giá sau khi phố Wall lao dốc

Cổ phiếu châu Á sụt giảm vào thứ hai sau một cú lao dốc khác đối với Phố Wall khi các nhà đầu tư chuẩn bị thắt chặt hơn nữa trong điều kiện tài chính toàn cầu, với tất cả những rủi ro suy thoái mang lại.

Ngoại hối – Fx là gì

Mối quan tâm về sự ổn định tài chính đã tăng thêm sự ăn mòn khi mọi con mắt đổ dồn vào trái phiếu Vương quốc Anh khi đợt mua khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã kết thúc.

Cổ phiếu châu Á sụt giảm sau khi phố Wall lao dốc - ngày 17/10/2022
Cổ phiếu châu Á sụt giảm sau khi phố Wall lao dốc – ngày 17/10/2022

Quyết định sa thải bộ trưởng tài chính của Thủ tướng Liz Truss có thể giúp trấn an các nhà đầu tư, nhưng số phận của chính bà vẫn chưa rõ ràng với các phương tiện truyền thông đưa tin, các nhà lập pháp Tory sẽ cố gắng thay thế bà trong tuần này.

Thống đốc BoE, Andrew Bailey, cảnh báo vào cuối tuần rằng lãi suất có thể phải tăng nhiều hơn mức tưởng chỉ vài tháng trước.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “BoE đang thực hiện việc mua trái phiếu khẩn cấp về mặt kỹ thuật giống với QE, trong khi tức giận tăng lãi suất chính sách với mặt kia,” các nhà phân tích tại ANZ cho biết.

“Hành động thị trường hôm thứ Hai sẽ cung cấp một bài kiểm tra, không chỉ cho sự tồn tại của tầm nhìn thuế thấp của Truss, mà còn cả tương lai chính trị của cô ấy.”

Đồng bảng Anh được báo giá tăng 0,6% ở mức 1,1240 đô la, nhưng giao dịch rất thưa thớt với ít thanh khoản ở châu Á.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,5% và quay trở lại mức thấp nhất trong 2-1 / 2 của tuần trước. Nikkei của Nhật Bản giảm 1,1% và Hàn Quốc giảm 1,5%.

S&P 500 tương lai tăng 0,5% sau đợt giảm mạnh hôm thứ Sáu, trong khi Nasdaq tương lai tăng 0,4%.

Trong khi S&P giảm 25% so với mức đỉnh của nó, nhà kinh tế Jared Woodard của BofA cảnh báo đà trượt này vẫn chưa kết thúc khi thế giới đang chuyển đổi từ hai thập kỷ lạm phát 2% sang một thời điểm giống như lạm phát 5%.

Một loạt các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ phát biểu trong tuần này, vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội cho các tiêu đề diều hâu. Mùa thu nhập cũng tiếp tục với báo cáo của Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc, Netflix (NASDAQ: NFLX ) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ ), trong số những người khác.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đầu ngày thứ Hai, đồng đô la đã tăng ở mức 148,62 yên và hướng tới mục tiêu tiếp theo là 150,00.

Đồng euro đang giữ ở mức 0,9733 đô la, sau khi có một hoạt động ổn định hơn vào tuần trước, trong khi chỉ số đô la Mỹ giảm một phần nhỏ xuống 113,20.

Sự gia tăng của đồng đô la và lợi suất trái phiếu toàn cầu là lực cản đối với vàng, vốn bị kẹt ở mức 1.646 USD / ounce.

Giá dầu đang cố gắng phục hồi sau khi giảm hơn 6% vào tuần trước do lo ngại nhu cầu suy giảm đã vượt qua kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC.

Dầu Brent tăng mạnh 64 cent lên 92,27 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 55 cent lên 86,16 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *