Dầu tăng cao hơn khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ giảm

Giá dầu tăng cao trong phiên giao dịch thưa thớt vào đầu giờ Châu Á hôm thứ hai do sức mạnh của đồng đô la Mỹ giảm xuống trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu từ Trung Quốc để đánh giá nhu cầu tại nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Dầu thô Brent giao sau tăng 85 cent, tương đương 0,9%, lên 92,48 USD / thùng vào lúc 00h19 GMT, phục hồi từ mức giảm 6,4% vào tuần trước. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ ở mức 86,34 USD / thùng, tăng 73 cent, tương đương 0,9%, sau khi giảm 7,6% trong tuần trước.

Dầu tăng cao hơn khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ giảm – ngày 17/10/2022

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết dầu tìm thấy sự hỗ trợ từ sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó có những bình luận của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng nhằm trấn an các chính sách thích ứng cho nền kinh tế, một dấu hiệu tích cực cho triển vọng nhu cầu.

Bà nói thêm: “ Chỉ số đô la Mỹ tương lai giảm hôm nay, điều này cũng tạo cơ hội phục hồi cho thị trường dầu mỏ. Đồng đô la yếu hơn làm cho dầu có giá cả phải chăng hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu kinh tế và thương mại trong tuần này. Mặc dù tăng trưởng GDP quý 3 có thể phục hồi so với quý trước, nhưng chính sách COVID-19 nghiêm ngặt của ông Tập đã khiến nền kinh tế số 2 thế giới phải đối mặt với điều rất có thể sẽ là năm hoạt động tồi tệ nhất trong gần nửa thế kỷ qua.

Sắp tới, giá dầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động do việc OPEC + cắt giảm sản lượng sẽ thắt chặt nguồn cung trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu Nga, trong khi đồng đô la Mỹ mạnh và lãi suất tiếp tục tăng do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hạn chế tăng giá.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Sáu cho biết lạm phát đã trở nên “nguy hiểm” và khó bắt giữ, và đảm bảo sẽ tiếp tục “tải trước” thông qua mức tăng lớn hơn là 3/4 điểm phần trăm.

Các quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Sản xuất và các đồng minh của họ, bao gồm cả Nga, đã xếp hàng vào Chủ nhật để tán thành việc cắt giảm sản lượng dốc được đồng ý trong tháng này sau khi Nhà Trắng đẩy mạnh cuộc khẩu chiến với Ả Rập Xê-út, cáo buộc Riyadh ép buộc. các quốc gia khác ủng hộ động thái này.

OPEC + đã cam kết vào ngày 5 tháng 10 sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng / ngày, điều này sẽ dẫn đến mức giảm thực tế khoảng 1 triệu thùng / ngày do một số thành viên đã sản xuất dưới mục tiêu của họ.

Mặc dù vậy, nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia sẽ giữ ổn định xuất khẩu sang các thị trường châu Á quan trọng trong tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *