Cổ phiếu châu Á tăng- hy vọng triển khai vắc xin nhanh chóng

Một thước đo rộng rãi về cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao kỷ lục vào sáng thứ hai khi hy vọng về vắc xin virus corona sắp xảy ra đã làm dấy lên tâm lý nhà đầu tư, nhưng lo ngại về tác động của kinh tế bị đình trệ và sự không chắc chắn về mức tăng giới hạn kích thích của Mỹ.

Cổ phiếu châu Á tăng
Cổ phiếu châu Á tăng

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,38%, vượt qua mức cao kỷ lục trước đó chạm vào thứ sáu.

Hoạt động giao dịch khá thưa thớt vào đầu ngày châu Á, với thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số Nikkei tương lai tăng 0,16% lên 25,785 và Kospi của Seoul cao hơn 0,84%.

Chỉ số khu vực cũng nhận được sự thúc đẩy từ cổ phiếu Úc, tăng 0,81% khi nước này nới lỏng một số hạn chế COVID-19. Hầu hết cả nước không có ca nhiễm mới hoặc tử vong trong cộng đồng trong vài tuần.

Ngược lại, ở Hoa Kỳ – nơi các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng, tổng số ca mắc bệnh lên đến 12 triệu vào cuối tuần và hơn 255.000 người đã tử vong – nhiều hy vọng tập trung vào việc triển khai vắc-xin nhanh chóng.

Một quan chức chính phủ hàng đầu về nỗ lực phát triển vắc-xin của chính phủ Hoa Kỳ cho biết hôm chủ nhật rằng những loại vắc-xin đầu tiên có thể được tiêm cho các nhân viên y tế Hoa Kỳ và những người khác được khuyến nghị vào giữa tháng 12.

Ngoài tác động của việc đóng cửa liên quan đến đại dịch, nhiều nhà đầu tư đã có cái nhìn mờ nhạt về tốc độ chậm tiến độ của quá trình kích thích để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ năm rằng các chương trình cho vay đại dịch quan trọng tại Cục Dự trữ Liên bang sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12, khiến chính quyền Trump sắp mãn nhiệm có mâu thuẫn với ngân hàng trung ương và có khả năng gây căng thẳng cho nền kinh tế.

“Cuộc thảo luận chỉ mới bắt đầu và có thể mất một thời gian nếu những bất đồng đảng phái gần đây về thành phần và mức độ chi tiêu tài khóa là bất kỳ dấu hiệu nào”, các nhà phân tích tại ANZ cho biết trong một lưu ý.

Hợp đồng tương lai e-mini của Mỹ cho chỉ số S&P 500 cao hơn 0,25% ở mức 3.563 vào thứ hai sau khi cổ phiếu Mỹ sụt giảm vào thứ sáu do sự suy giảm viện trợ cho nền kinh tế Mỹ và tỷ lệ nhiễm virus corona mới tăng.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,75%, chỉ số S & P 500 giảm 0,68% và Nasdaq Composite kết thúc giảm 0,42%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la giảm 0,06% so với đồng yên xuống 103,79, trong khi đồng euro tăng 0,16% trong ngày lên 1,1872 đô la.

Các chỉ số đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu đối thủ chính, huých nhẹ xuống 92,278.

Dầu thô Mỹ tăng 0,07% lên 42,45 USD / thùng và dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 0,33% lên 45,11 USD / thùng.

Vàng giao ngay tăng 0,11% lên 1.872,63 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *