Giá vàng thế giới giảm gần 10 USD/ounce do đồng USD phục hồi

Sáng nay (20/11), giá vàng thế giới giảm xuống gần 10 USD/ounce, nguyên nhân đến từ việc giá đồng USD bất ngờ có sự phục hồi, khi chỉ số USD-Index tăng thêm 0,4%, đạt mức 92,34.

Trong bối cảnh, thế giới liên tục đón nhận những tin tức thử nghiệm thành công vắc-xin ngừa Covid-19 từ phía Hoa Kỳ, đã mang đến sự lạc quan cho triển vọng phục hồi kinh tế trong thời gian tới, và những kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới  của quốc gia này sẽ sớm được tung ra. Tất cả đã tạo nên đà tăng cho đồng USD, khiến đồng tiền này mạnh lên.

Giá vàng thế giảm không còn hấp dẫn các nhà đầu tư

Do đó, sức hút của kim loại quý như một sự trú ẩn an toàn đã bị sụt giảm, đẩy giá vàng thế giới giao ngay giảm xuống mức 1.865 USD/ounce, giá hợp đồng vàng tương lai nhích xuống 0.9%, chạm mức 1.856,80 USD/ounce. 

Hiện tại, giới đầu tư đều đang thận trọng và tiếp tục chờ đợi những tin tức tiếp theo về tình hình vắc-xin Covid-19. Theo như dự đoán ngắn hạn của giới chuyên gia phân tích thì giá vàng thế giới sẽ giảm về mức 1.850 USD, nếu đi qua vùng giá này thì vùng hỗ trợ kế tiếp sẽ nằm ở 1.830 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *