Cổ phiếu châu Á tăng điểm sau khi theo dõi mức tăng Phố Wall

Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba sau khi Phố Wall đạt mức cao kỷ lục trong đêm, khi các nhà đầu tư chờ đợi mùa thu nhập quý thứ hai và một loạt dữ liệu kinh tế, bao gồm cả số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ vào cuối ngày.

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một tuần đầy biến cố bao gồm việc bắt đầu mùa thu nhập của Hoa Kỳ, dữ liệu lạm phát từ một số quốc gia và lời chứng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Lời khai sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm bất kỳ manh mối nào về thời gian có khả năng bị Mỹ cắt giảm.

Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba sau khi Phố Wall đạt mức cao kỷ lục
Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba sau khi Phố Wall đạt mức cao kỷ lục

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã tăng 0,5%, theo dõi một cuộc biểu tình của Phố Wall qua đêm. Chỉ số này đã giảm 3,1% trong tháng này.

Cổ phiếu Úc (.AXJO) tăng 0,49%, trong khi chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,79%.

Chỉ số Blue-chip CSI300 của Trung Quốc giảm 0,1%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,65%.

Thị trường Fx là gì

Qua đêm, các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay, do Tesla và cổ phiếu ngân hàng nâng lên. Tesla (TSLA.O) tăng hơn 4% và là công ty đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của S&P 500 và Nasdaq.

Giám đốc điều hành Elon Musk khẳng định trước tòa vào hôm thứ Hai rằng ông không kiểm soát Tesla và ông nói rằng ông không thích làm giám đốc điều hành của công ty xe điện khi ông đứng ra bảo vệ thương vụ mua lại SolarCity năm 2016 của công ty.

Chỉ số S&P 500 ngân hàng (.SPXBK) tăng 1,3% trước báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này từ các ngân hàng lớn. JPMorgan Chase (JPM.N) tăng hơn 1% và Goldman Sachs (GS.N) tăng hơn 2%, thúc đẩy đà tăng của Dow.

Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba sau khi Phố Wall đạt mức cao kỷ lục
Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba sau khi Phố Wall đạt mức cao kỷ lục

“Tài chính đã được mở rộng trong khoảng thời gian tốt nhất trong hai tháng khi các đường cong lợi suất đã bị cắt ngang và các cược reflation chưa được ràng buộc. Với mùa thu nhập đang đến với chúng tôi và lợi suất của Hoa Kỳ (10 năm) hiện có vẻ như chúng đã tìm thấy đáy, chúng ta có thể thấy một số vòng quay trở lại ngân hàng” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Câu hỏi tiếp theo là liệu thu nhập của công ty có hỗ trợ Phố Wall tăng cao hơn hay không.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của các công ty thuộc S&P 500 trong quý tháng 6 dự kiến ​​sẽ tăng 66 %%, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv. JPMorgan, Goldman Sachs, Bank of America và các ngân hàng lớn khác bắt đầu kết quả từ thứ ba.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ ba cũng sẽ được chú trọng đặc biệt khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá xem liệu áp lực giá gần đây ở nền kinh tế lớn nhất thế giới có còn tiếp tục hay không.

Lo ngại rằng các trường hợp leo thang của biến thể Delta trên khắp thế giới có thể làm mất trật tự phục hồi kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy sự thèm muốn đối với Kho bạc Hoa Kỳ trú ẩn an toàn. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã giảm vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,25%.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Trong khi thị trường đã ổn định kể từ đó, lợi suất không xa mức thấp nhất 4-1 / 2 tháng ở mức 1,3695%.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, lần cuối giảm xuống 92,244, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 92,844 vào tuần trước.

Dầu thô Mỹ tăng 0,3% lên 74,32 USD / thùng. Dầu thô Brent tăng lên 75,37 USD / thùng.

Vàng tăng nhẹ. Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1807,35 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *