Cổ phiếu châu Á trượt giá sau đợt tăng mạnh ngày 26/11/2020

Cổ phiếu châu Á trượt giá nhẹ vào thứ năm khi tình hình tăng nóng trên thị trường toàn cầu giảm nhẹ, với việc các nhà đầu tư chuyển hướng tập trung khỏi hy vọng vắc xin làm thất vọng dữ liệu việc làm của Mỹ và việc khóa COVID-19 mới.

Cổ phiếu châu Á trượt giá sau đợt tăng mạnh
Cổ phiếu châu Á trượt giá sau đợt tăng mạnh

Các nhà đầu tư kiềm chế không kéo dài một đợt tăng giá cổ phiếu đã được thúc đẩy bởi sự lạc quan về vắc xin. Các cổ phiếu đã tiến gần đến nhưng đã bỏ lỡ mức cao kỷ lục của phiên trước đó, trong khi dầu tiếp tục tăng và đồng đô la mất một số ánh sáng trú ẩn an toàn.

Các nhà giao dịch đã chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, bao gồm một số được tài trợ bằng các loại tiền tệ khác, sau tin tức tích cực về vắc xin COVID-19 và sự chuyển giao quyền lực dường như bình thường của Hoa Kỳ vào đầu tuần này.

Cựu Chủ tịch Fed, Janet Yellen, được báo cáo đề cử Bộ trưởng Tài chính cũng đã khuyến khích các cược rủi ro đó và tiếp tục đè nặng lên đồng đô la.

Tình hình diễn biến cổ phiếu một số quốc gia

Úc chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,12%, trong khi Nhật Bản Nikkei 225 chỉ số trượt 0,16%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,16%. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 giảm 0,10%.

“Trong ngắn hạn, có một lập luận mạnh mẽ rằng chúng tôi đang chờ đợi sự thoái lui của các tài sản rủi ro: nội bộ thị trường đang có vẻ được mở rộng quá mức, các chỉ số kỹ thuật cho thấy các điều kiện mua hơi quá mức và kỳ vọng về một số khả năng tái cân bằng danh mục đầu tư vào cuối tháng có vẻ sẽ nhà phân tích thị trường Kyle Rodda của IG Australia cho biết.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm 0,01% so với đồng bạc xanh xuống 0,736 đô la.

Các số liệu từ các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy rằng sự bùng nổ các bệnh nhiễm COVID-19 mới và các hạn chế kinh doanh đang thúc đẩy việc sa thải và phá hoại sự phục hồi của thị trường lao động.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đóng cửa 0,57%, trước đó đã đạt mức cao kỷ lục.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,58%, S&P 500 mất 0,16% và Nasdaq Composite tăng 0,47%.

Cổ phiếu Mỹ
Cổ phiếu Mỹ

“Nhưng tâm lý nhìn chung vẫn rất lạc quan … hy vọng về sự trở lại hoạt động kinh tế bình thường vào năm 2021 đang mang lại cho thị trường tất cả những gì nó cần để tiếp tục chấp nhận rủi ro, chỉ với một sự kiện hoàn toàn không lường trước có thể giết chết xu hướng đó từ đây”, Rodda nói.

Sự lạc quan như vậy đã được phản ánh trong một cuộc thăm dò dự báo của Reuters hôm thứ tư cho thấy sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong ít nhất sáu tháng.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 0,08% và chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 0,04%.

Justin Lederer, nhà phân tích và thương nhân tại Cantor Fitzgerald, cho biết: “Tôi nghĩ rằng nhiều người đã tự tưởng tượng ra rằng sự phục hồi đang hình thành. Đối với tôi, sự phục hồi sẽ không thành hình cho đến khi chúng ta có một loại vắc-xin khả thi”.

Hy vọng vắc xin ảnh hưởng đến các loại hàng hóa trên thị trường Mỹ

Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm bất ngờ trong tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ đã mở rộng đà tăng giá dầu do hy vọng rằng vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Mỹ gần đây tăng 0,22% lên 45,81 USD / thùng và dầu Brent ở mức 48,90 USD, tăng 2,17% trong ngày.

Các chỉ số đồng USD giảm 0,151%, với đồng euro lên 0,03% xuống $ 1,1916.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.807,68 USD / ounce. Vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,03% lên 1.806,00 USD / ounce.

Thị trường tài chính Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ năm để nghỉ lễ Tạ ơn và trái phiếu và cổ phiếu Hoa Kỳ sẽ giao dịch theo lịch trình một phần vào thứ sáu.

Nguồn: https://www.investing.com/news/economy/asian-shares-slip-as-investors-pause-for-breath-after-massive-rally-2356352

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *