Cổ phiếu chip Mỹ tiếp tục chuỗi sụt giảm - ngày 04/01/2024

Cổ phiếu chip của Mỹ đã tiếp tục chuỗi thua lỗ vào thứ Tư (04/01), với tiêu chuẩn bán dẫn chính của Phố Wall giảm từ mức cao kỷ lục sau năm mạnh nhất kể từ năm 2009, khi lĩnh vực này phục hồi trở lại sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Mức giảm hơn 2% ở Advanced Micro Devices (AMD), Qualcomm và Broadcom đã làm chỉ số bán dẫn PHLX giảm 2,1%.

Chỉ số chip hiện đã giảm gần 7% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào ngày 27/12.

chip (1)

Sự sụt giảm của cổ phiếu bán dẫn trong tuần này đã kéo theo sự sụt giảm trên diện rộng của Phố Wall khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed vào cuối ngày thứ Tư để tìm manh mối về lộ trình lãi suất của cơ quan này.

Được thúc đẩy bởi sự lạc quan về trí tuệ nhân tạo và gần đây là kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, PHLX đã tăng 65% vào năm 2023, hiệu suất mạnh nhất kể từ năm 2009. Con số này so với mức tăng hàng năm lần lượt là 43% và 24% của Nasdaq và S&P 500.

Cổ phiếu chip cũng được hưởng lợi từ việc đặt cược rằng nhu cầu toàn cầu suy giảm vào năm ngoái khiến các nhà sản xuất chip nhớ cắt giảm sản lượng phần lớn đã chạm đáy.

Nhà cung cấp chip AI hàng đầu Nvidia đã chứng kiến ​​giá trị thị trường chứng khoán của mình tăng hơn gấp ba lần vào năm 2023 lên 1,2 nghìn tỷ USD, trở thành công ty có giá trị thứ năm ở Phố Wall. Cổ phiếu Nvidia cũn đã giảm gần 1% vào thứ Tư.

Trong một ghi chú dành cho khách hàng, nhà phân tích Vivek Arya của BofA Global Research khuyến nghị nên tiếp cận lĩnh vực điện toán đám mây và ô tô thông qua các cổ phiếu Nvidia, Marvell Technology, NXP Semiconductors và ON Semiconductor. 

Trong một lưu ý khác, nhà phân tích Joe Quatrochi của Wells Fargo cho biết ông kỳ vọng những người bán thiết bị chip sẽ phục hồi chậm vào năm 2024 và chỉ ra KLA và Applied Materials là những lựa chọn hàng đầu trong ngành đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *