Cổ phiếu Foxconn tăng 9,5% nhờ lợi nhuận quý 4 mạnh mẽ - ngày 15/03/2024

Cổ phiếu của tập đoàn Foxconn, nhà cung cấp chính cho Apple, đã tăng tới 9,5% vào đầu ngày thứ Sáu (15/3) lên mức cao nhất trong 3 năm, một ngày sau khi báo cáo lợi nhuận quý 4 vượt kỳ vọng và dự báo triển vọng tăng giá trong năm nay do nhu cầu về máy chủ AI đang bùng nổ.

Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, hôm thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận ròng tăng 33% so với dự kiến ​​trong quý 4 và cho biết họ cũng đang kỳ vọng doanh thu sẽ tăng đáng kể trong năm nay.

Foxconn (1)

“Chúng tôi coi Hon Hai là người hưởng lợi lớn từ các sản phẩm máy chủ AI thế hệ tiếp theo của Nvidia với đơn đặt hàng lắp ráp/giá đỡ máy chủ AI ngày càng tăng”, các nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets viết trong một ghi chú sau cuộc họp báo thu nhập.

Họ cho biết lợi nhuận của nhà sản xuất thiết bị điện tử hợp đồng lớn nhất thế giới có thể tăng 13% -25% trong năm nay so với mức không đổi năm ngoái.

Cổ phiếu Foxconn đã tăng vọt trong đầu phiên giao dịch 15/3, vượt xa mức giảm 0,5% trên thị trường rộng lớn hơn.

Foxconn đã tăng tới 9,5%, chạm mức 132,50TWD, mức cao nhất kể từ ngày 23/3/2021.

Foxconn cũng có tham vọng gia nhập vào thị trường xe điện cũng như chuyển đầu tư sang công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Vào tháng 10/2023, Foxconn và tập đoàn sản xuất chip Nvidia cho biết sẽ hợp tác tạo ra các nhà máy AI là các trung tâm xử lý dữ liệu mạnh sẽ thúc đẩy sản xuất các sản phẩm thế hệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *