Cổ phiếu Microsoft (MSFT) là gì? Có nên mua cổ phiếu MSFT?

Nhắc đến Microsoft chắn hẳn ai cũng biết đến một tập đoàn công nghệ lớn với độ phủ rộng khắp toàn cầu. Vậy việc đầu tư vào cổ phiếu Microsoft có thực sự đem lại lợi nhuận cho người chơi hay không? Hãy cùng đánh giá sàn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu cổ phiếu Microsoft (MSFT) là gì?

Cổ phiếu Microsoft thuộc tập đoàn Microsoft là một trong những nhà cung cấp công nghệ lớn nhất trên thế giới. Công ty thống trị thị trường phần mềm PC với hơn 80% thị phần cho hệ điều hành.

Tìm hiểu cổ phiếu Microsoft (MSFT) là gì?
Tìm hiểu cổ phiếu Microsoft (MSFT) là gì?

Bộ ứng dụng Microsoft 365 của công ty là một trong những bộ ứng dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. Đây cũng là một trong hai nhà cung cấp nền tảng đám mây với nhiều giải pháp cơ sở hạ tầng.

Các sản phẩm của Microsoft bao gồm hệ điều hành, ứng dụng năng suất thiết bị chéo, ứng dụng máy chủ, ứng dụng giải pháp kinh doanh, công cụ quản lý máy tính để bàn và máy chủ cũng như công cụ phát triển phần mềm. . và trò chơi điện tử.

Công ty cũng thiết kế và bán PC, máy tính bảng, máy chơi game và giải trí, điện thoại, các thiết bị thông minh khác và các phụ kiện liên quan. Thông qua Azure, công ty cung cấp các giải pháp khách hàng dựa trên đám mây như phần mềm, dịch vụ, nền tảng và nội dung.

Microsoft báo cáo doanh thu 143,02 tỷ USD cho năm tài chính 2020. Công ty được cho là hoạt động trong ba mảng: Năng suất và Quy trình kinh doanh, Đám mây thông minh và Máy tính cá nhân.

Năng suất và Quy trình kinh doanh chiếm 32,5% doanh thu vào năm 2020. Phân khúc này cung cấp các công cụ và dịch vụ bao gồm Office 365, giải pháp kinh doanh Dynamics, Nhóm, Giải pháp bán hàng, Nền tảng năng lượng và LinkedIn.

Đám mây thông minh, bao gồm các dịch vụ đám mây Azure, đóng góp tới 33,8% doanh thu vào năm 2020.

Vào ngày 25 tháng 10 năm 2018, công ty đã hoàn tất việc mua lại GitHub, công ty cung cấp nền tảng cộng tác và dịch vụ lưu trữ mã cho các nhà phát triển, với giá 7,5 tỷ đô la.

Mảng Máy tính Cá nhân chiếm 33,7% doanh thu vào năm 2020. Bao gồm Windows, Gaming (phần cứng Xbox, phần mềm và dịch vụ Xbox), Devices (Bề mặt, phụ kiện PC và các thiết bị thông minh khác). ) và Tìm kiếm (Bing và Microsoft Advertising).

Phân tích cổ phiếu Microsoft (MSFT)

Phân tích cổ phiếu Microsoft (MSFT)
Phân tích cổ phiếu Microsoft (MSFT)

Microsoft đã báo cáo một quý bất thường, vượt cả thu nhập và doanh thu giả định của chúng tôi. Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý là $ 130 mỗi cổ phiếu và xếp hạng cao. Trong vài quý vừa qua, chúng ta đã thấy sức mạnh trên các mảng kinh doanh của Microsoft, được thúc đẩy bởi Azure, Office và LinkedIn, nhưng được hỗ trợ bởi Xbox & Gaming, Surface và Dynamics.

Quý đầu tiên của năm tài chính 2019 của Microsoft tiếp tục xu hướng đó. Chúng tôi thấy từng phân khúc của Microsoft (quy trình sản xuất và kinh doanh, đám mây thông minh và điện toán cá nhân hơn) đều vượt trội về doanh thu, với tỷ lệ tăng trưởng hai con số cho cả ba trong số 19, tương ứng. %, 24% và 15%. Cổ phiếu của Microsoft tiếp tục giao dịch trong khu vực xếp hạng 4 sao và với việc bán nhiều hơn hôm nay trước khi có thu nhập, điều đó làm cho cái tên Microsoft trở nên hấp dẫn.

Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng của Office 365 vẫn ổn định khi chúng tôi thấy mức tăng trưởng thương mại là 36% trong quý. Cựu quản lý của Microsoft cho biết vào cuối năm 2017, 50% người dùng Office đã chuyển từ văn phòng tại chỗ sang Office 365 dựa trên đám mây, với mục tiêu chuyển sang 2/3 vào cuối năm tài chính 2019.

Microsoft Azure đã chứng minh mức tăng trưởng 76% so với cùng kỳ năm trước, theo dõi chính xác mức tăng trưởng dự kiến ​​76% của chúng tôi cho năm 2019. Chúng tôi đã nêu bật lợi thế tốt nhất của Microsoft trên thị trường năng lượng. . đám mây công cộng là họ không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với khách hàng của chính họ (không giống như Amazon).

Chúng tôi tin rằng Satya Nadella đã định vị Microsoft như một đối tác doanh nghiệp và chúng tôi nghĩ rằng thỏa thuận Azure của Microsoft với Walmart (mùa hè 2018) nhấn mạnh khả năng phát triển của công ty trên nền tảng đám mây.

LinkedIn đã chứng minh mức tăng trưởng doanh thu là 33%, nhưng điều quan trọng hơn trong tâm trí chúng tôi là mức tăng 34%, tương đương với việc ghi nhận mức độ tương tác và tin tuyển dụng.

LinkedIn đã chứng minh mức tăng trưởng doanh thu là 33%, nhưng điều quan trọng hơn trong tâm trí chúng tôi là mức tăng 34%, tương đương với việc ghi nhận mức độ tương tác và tin tuyển dụng.

Có nên đầu tư cổ phiếu Microsoft hay không?

Khi bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán và quan tâm đến việc mua bán dài hạn hoặc giao dịch swing, bạn không nên chỉ dựa vào các tín hiệu được cung cấp bởi phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản. Hãy nghĩ về một hành động đối với tất cả các công ty. Do đó tầm quan trọng của việc xem xét mô hình kinh doanh của họ trước khi mua cổ phiếu của Microsoft.

Ưu điểm

  • Công ty khai thác một số lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn: đám mây, trí tuệ nhân tạo.
  • Đa dạng mô hình kinh doanh và vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm.
  • Điểm cân bằng trong hoạt động của Microsoft trên thị trường chứng khoán là khả quan: khả năng sinh lời cao, mức nợ hợp lý, quản lý dòng tiền tốt.
  • Microsoft đang thoát khỏi áp lực pháp lý gây khó khăn cho cái gọi là FAANG – Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google – liên quan đến dữ liệu người dùng hoặc về cạnh tranh.

Khuyết điểm

  • Lĩnh vực công nghệ rất nhạy cảm với bất kỳ sự gián đoạn nào.
  • Cạnh tranh với FAANG trong các ngành có tiềm năng tăng trưởng cao.
  • Độ nhạy ngắn hạn đối với việc tăng lãi suất nếu nó được thực hiện với tốc độ nhanh hơn bình thường.

Phần kết

Trên đây là bài phân tích chi tiết về cổ phiếu Microsoft (MSFT). Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn giao dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *