Cổ phiếu Nasdaq tăng điểm khi trở lại cuối phiên-11/01/2022

Ba chỉ số chính của Phố Wall đã có một sự trở lại vào cuối phiên giao dịch vào thứ hai khi cổ phiếu Nasdaq tăng điểm, cố gắng tạo ra một mức tăng nhỏ và các nhà đầu tư lao vào săn lùng những món hời, trong khi S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đạt cao hơn mức của họ. mức thấp nhất trong phiên.

Sau khi giảm gần 3% trước đó trong ngày và thấp hơn 10,37% so với mức kỷ lục trong ngày đạt được vào ngày 22 tháng 11, Nasdaq nặng về công nghệ đã tăng mạnh để lấy lại tất cả các khoản lỗ trong ngày trong phiên giao dịch buổi chiều.

Ngoại hối là gì

Trong khi các nhà đầu tư dành cả buổi sáng để lo lắng về việc tăng lợi suất trái phiếu và dữ liệu lạm phát trong tuần này có thể có ý nghĩa như thế nào đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, những người khác đã tận dụng sự lo lắng trước đó để mua vào.

Cổ phiếu Nasdaq tăng điểm khi trở lại cuối phiên - ngày 11/01/2022
Cổ phiếu Nasdaq tăng điểm khi trở lại cuối phiên – ngày 11/01/2022

Rick Meckler, một đối tác của Cherry Lane Investments, cho biết: “Chúng tôi đã đến mức mà bạn tự hỏi liệu tàu lượn đã đạt đỉnh và đang đi thẳng xuống chưa. Nhưng về cơ bản, có rất nhiều người mua trên thị trường này đang mua khi đang giảm giá”, Rick Meckler, một đối tác của Cherry Lane Investments, một văn phòng đầu tư gia đình ở New Vernon, New Jersey, người cho rằng phần lớn sức mạnh buổi chiều là do các nhà đầu tư bán lẻ mua các cổ phiếu ưa thích như Tesla (NASDAQ: TSLA ).

Paul Nolte, giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Investment Management ở Chicago cũng cho rằng sự trở lại vào cuối phiên là do những người mua nhúng khi nhìn vào lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm so với mức đỉnh trong ngày.

Nolte cho biết: “Một số tên tuổi công nghệ đang giảm giá từ 5 đến 10% hoặc hơn, và mọi người đang xem xét điều đó và có vẻ khá ổn – đã đến lúc bắt kịp chúng rồi,” Nolte nói.

“Tuy nhiên, điều khác cần chú ý là điều gì sẽ xảy ra với lãi suất bởi vì đó thực sự là thứ đang kéo theo công nghệ. Chúng tôi đã thấy một chút đảo chiều vào cuối ngày trong (lợi suất kho bạc). Họ đi xuống chỉ cần một cái chạm và đó là một chút bật đèn xanh cho các nhà đầu tư công nghệ, “ông nói.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 162,79 điểm, tương đương 0,45%, xuống 36.068,87, S&P 500 mất 6,74 điểm, tương đương 0,14%, xuống 4.670,29 và Nasdaq Composite cộng 6,93 điểm, tương đương 0,05%, lên 14.942,83.

Sau khi bắt đầu một ngày trong số những ngành tụt hậu nhiều nhất, chỉ số công nghệ S&P đã cố gắng tạo ra mức tăng nhỏ 0,1%, xếp sau lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đóng cửa tăng 1% và trước ngành dịch vụ truyền thông, tăng 0,02%, là chỉ số tăng điểm khác của phiên. trong số 11 lĩnh vực công nghiệp chính.

Các mã giảm điểm nhiều nhất trong ngày là ngành công nghiệp giảm 1,2% và nhóm nguyên vật liệu giảm 0,99%.

Các nhà giao dịch đã gia tăng kỳ vọng tăng lãi suất của họ kể từ khi biên bản của Fed từ cuộc họp tháng 12 dường như báo hiệu một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết họ dự kiến ​​Fed sẽ nâng lãi suất bốn lần vào năm 2022, so với dự báo trước đó là ba lần.

Trước đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm vào thứ Hai.

Sau khi giảm tới 4,6% trước đó trong phiên, đối thủ nặng ký của Nasdaq là Tesla đã có một sự thay đổi đáng kể để đóng cửa tăng 3%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Meckler cho biết các nhà đầu tư bán lẻ dường như đổ xô trở lại cổ phiếu đã bị ảnh hưởng sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk đăng tweet vào thứ Sáu rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ tăng giá tại Mỹ đối với phần mềm trợ lý lái xe tiên tiến của mình.

Cổ phiếu của Nike (NYSE: NKE ) đóng cửa giảm 4,2% sau khi HSBC hạ cấp cổ phiếu xuống mức “giữ”.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,04 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,97 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 38 mức cao nhất trong 52 tuần và 5 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 69 mức cao mới và 609 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, 12,15 tỷ cổ phiếu được trao tay so với mức trung bình 10,55 tỷ trong 20 phiên gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *